rssheader

28/11/2020

5 loại rau quả nên ăn khi thời tiết giá lạnh để đẩy lùi bệnh tật

22/01/2020, 10:37 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
5 loại rau quả nên ăn khi thời tiết giá lạnh để đẩy lùi bệnh tật

Bắp cải đỏ

Trong khi cả bắp cải xanh và đỏ đều cực kỳ khỏe mạnh, giống đỏ có thành phần dinh dưỡng lớn hơn.

89 gram Bắp cải đỏ chứa 85% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày và lượng vitamin A và K cao. Nó cũng là một nguồn vitamin B, mangan và kali tốt.

Tuy nhiên, bắp cải đỏ thực sự tỏa sáng ở hàm lượng chất chống oxy hóa. Một trong những lợi ích này là khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và phòng chống ung thư.

Sử dụng tỏi phù hợp

Tỏi có tác dụng đặc biệt trong các bệnh ho, đặc biệt là ho hàn tính.

Lấy vài tép tỏi cả vỏ, rửa sạch, đập giập, cho vào bát cùng mật ong rồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê.

Ưu tiên hoa quả có màu đỏ

Theo quy định về sách thực phẩm, các loại thực phẩm có màu đỏ tập trung nhiều các chất dinh dưỡng hơn.

Màu sắc tươi sáng của các loại trái cây và rau quả có màu đỏ giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng cho cơ thể.

Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh và có lợi cho tim như anthocyanin, lycopene, flavonoid và resveratrol.

Những chất chống oxy hóa này có khả năng chống lại bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt và cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ, thoái hóa điểm vàng.

Cải xoăn

Cải xoăn đặc biệt bổ dưỡng và linh hoạt. Nó giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật mạnh mẽ.

Trên thực tế, chỉ 67 gram cải xoăn chứa lượng vitamin A, C và K được khuyến nghị hàng ngày. Nó cũng giàu vitamin B, canxi, đồng, mangan, kali và magiê.

Ngoài ra, cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và kaempferol có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.

Một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều flavonoid có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư phổi và thực quản.

Rau mùi tây

Chỉ 28 gram đáp ứng lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày và chứa hơn một nửa lượng vitamin C. Nó cũng chứa vitamin A, folate, sắt, canxi và kali.

Mùi tây là một nguồn flavonoid tuyệt vời, bao gồm apigenin và luteolin, là những hợp chất thực vật có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Những flavonoid này có thể đặc biệt hữu ích trong việc ức chế mất trí nhớ và những thay đổi liên quan đến tuổi trong não.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm