rssheader

29/07/2021

3 sai lầm khi ăn trưa tàn phá sức khỏe của bạn

26/11/2020, 07:10 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Ăn trưa quá muộn

Thó quen của khá nhiều người là ăn trưa quá muộn, bởi họ mải mê làm việc mà quên đi việc ăn trưa của mình. Chỉ tới khi bạn cảm thấy bụng đói, cồn cào, lo lắng, bồn chồn, tất cả dấu hiệu này cảnh báo lượng đường trong máu thấp và cơ thể sẽ gửi thông điệp đến não bộ cảm giác thèm ăn đường. Lúc này, khi bạn ăn uống sẽ rất khó kiểm soát cân nặng của mình.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên ăn trưa đúng giờ, bữa trưa nên được được sử dụng trước 13 giờ sẽ tốt cho cơ thể. Nếu bạn ăn trưa muộn, cũng sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian sử dụng bữa tối của bạn.

Thói quen ăn trưa gây béo phì cho bạn
Thói quen ăn trưa gây béo phì cho bạn.
Lựa chọn sai thức ăn

Theo các chuyên gia thì bữa trưa bạn nên ăn uống vừa phải, không nên ăn quá ít nhưng cũng không nên ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hoạt động của dạ dày, dễ gây suy hại chức năng gan thân.

Trong khẩu phần bữa trưa bạn nên ưu tiên các loại ngũ cốc và chất xơ. Không nên ăn nhiều thịt đỏ, hoặc hải những thực phẩm khó tiêu, sẽ khiến cho bạn mệt mỏi khó lòng tập trung làm việc trong khoảng thời gian buổi chiều.

Ăn quá ít vào bữa trưa

Thói quen của nhiều phụ nữ khi muốn giảm cân là ăn rất ít hoặc nhịn bữa trưa. Tuy nhiên, điều này không hề tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Nguyên nhân là khi bạn nhịn hoặc ăn ít vào bữa trưa cơ thể mệt mỏi khiến bạn khó lòng làm việc vòa buổi chiều. Ngoài ra, khi bạn ăn ít vào bữa trưa tới bữa tối bạn sẽ ăn nhiều hơn làm bạn tăng cân nhanh hơn.

Thói quen ăn trưa gây béo phì nhanh cho bạn
Thói quen ăn trưa gây béo phì nhanh cho bạn.

Chính vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng trong bữa trưa bạn nên tiêu thụ một bữa ăn giàu chất xơ tự nhiên như rau, các loại đậu sẽ cung cấp cho bạn cảm giác no nhanh và lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn vặt vào buổi chiều.

Những thực phẩm này còn chứa nồng độ cholesterol tốt, giúp cân bằng nội tiết tố và cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm