rssheader

25/10/2020

3 đơn thuốc kỳ lạ không chữa khỏi bệnh nhưng khiến vị tỷ phú quý hơn vàng

26/05/2019, 19:05 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
3 đơn thuốc kỳ lạ không chữa khỏi bệnh nhưng khiến vị tỷ phú quý hơn vàng

Có một người đàn ông giàu có bị mắc bệnh nên y. Ông ta cảm thấy mình sẽ không còn sống trên đời được bao lâu nữa cho nên rất suy sụp và chán nản.

Tình cờ, ông được người quen giới thiệu cho một vị bác sĩ đã nghỉ hưu lâu năm, cực kỳ giỏi giang nhưng thích sống yên tĩnh một mình, chỉ chữa bệnh cho những ai ông ta cảm thấy thích.

Người đàn ông nhà giàu lập tức tìm mọi cách đến tận nơi để ân cần hỏi han, chăm lo giúp đỡ tất cả mọi việc trong nhà cho bác sĩ nọ để lấy lòng. Sau một thời gian, bác sĩ cuối cùng cũng đồng ý chữa bệnh cho ông ta.

Sau khi bắt mạch, bác sĩ chỉ nói: "Để điều trị căn bệnh này chỉ có đúng một phương pháp mà thôi. Tôi có ba loại thuốc ở đây. Nếu anh chịu làm theo hướng dẫn, lần lượt hoàn thành cả ba bài thuốc này thì bệnh của anh sớm muộn cũng khỏi".

Người đàn ông nghe vậy thì hết sức vui mừng. Ông ta nhanh chóng mang những phương thuốc bác sĩ kê cho về nhà và mở bài thuốc đầu tiên ra, trong đó có ghi: Hãy đến một bãi biển và nằm yên trong 30 phút trong 21 ngày liên tục.

ba-don-thuco

Sau khi kết thúc 21 ngày nằm trên biển, đến ngày thứ 22, ông ta mở bài thuốc thứ hai ra và đọc nội dung: Hãy tìm năm con cá hoặc năm con tôm hoặc bất cứ động vật nào trên bãi biển rồi gửi trả chúng về biển trong 21 ngày liên tục.

Người đàn ông giàu có tiếp tục nghi ngờ về những gì mình đã đọc được nhưng cuối cùng ông ta vẫn làm theo chỉ dẫn. Kết quả là mỗi ngày ông ta đều phải không ngừng di chuyển và đi lại nhiều hơn để tìm và thả cho đủ số cá tôm này về biển.

Sau đó đến ngày thứ 43 từ đầu đợt điều trị đến giờ, ông ta cuối cùng cũng mở bài thuốc cuối cùng với nội dung là: Hãy tìm một nhánh cây, viết ra tất cả oán giận và bực bội trong lòng lên bờ cát.

Sau khi trở về nhà, ngồi suy nghĩ lại cẩn thận, ông ta lại thấy oán giận trong lòng như được xóa nhòa theo những con chữ, cõi lòng thoải mái, thư thái và không còn sợ hãi vì cái chết hay bệnh tật nữa.

Hóa ra mọi người chỉ cảm thấy không vui khi họ chưa hiểu thấu được ba điều: Thứ nhất là nghỉ ngơi, thứ hai là trả giá, và thứ ba là buông tay.

Người thông minh nên biết buông bỏ 

Tuần trước tôi giúp một người bạn chuyển nhà, mặc dù cô ấy sống ở đó một mình, nhưng đồ chuyển đi lại đến tận 3 xe tải. Thấy vậy nên tôi mới bảo cô ấy: “Cậu có nhiều đồ như vậy? Thế có dùng được hết không?”

9ca560685829b177e838

Cô bạn đáp: “Cậu còn không biết tính tôi sao, một tín đồ cuồng mua sắm như tôi, thích cái gì thì cứ mua về thôi, nếu không dùng thì cứ để trong kho".

Tôi nhìn quanh bốn phía, quả thật đúng là như vậy, có nhiều quần áo vẫn còn đóng gói, bao bì, dán nhãn mác như vừa mới mua, có một số thứ là người giao hàng mới giao gần đây, cũng có một số thứ đã được mua từ mấy năm trước.

Tôi hỏi cô ấy tại sao không vứt hết đám đồ cũ đó đi, cô ấy trả lời rằng bởi vì cảm thấy sau này còn có thể dùng đến.

Người bạn này của tôi trong cuộc sống và công việc, chính là điển hình của một người lề mề, cẩu thả, làm việc gì cũng phải làm đi làm lại tận 3, 4 lần mới xong. Cô ấy cũng biết bản thân mình rất không quyết đoán, lại sống kiểu mơ hồ, nhưng không biết phải làm sao để thay đổi mấy tật xấu này.

Thông qua lần chuyển nhà, rốt cuộc tôi cũng hiểu được “bệnh” cô ấy ở đâu. Bởi vì xung quanh cô ấy có quá nhiều người, quá nhiều đồ, quá nhiều việc không cần thiết, đã vậy bản thân cô ấy lại không phân rõ cái nào nên nhớ cái nào nên quên, không hiểu rõ bản thân cần điều gì, nên mới khiến bản thân luôn sống mơ hồ như vậy.

Trong xã hội ngày nay, mỗi ngày đều có vô số thứ mới xuất hiện. Từ hàng hóa, cách thức giải trí, lượng công việc, đến các mối quan hệ xã giao hàng ngày. Chúng khiến bạn trở nên bận rộn hơn, khiến bạn phải chăm chỉ hơn, nhưng cũng khiến bạn trở nên stress hơn.

Bộ não con người như một chiếc lò xo đang bị ép chặt từng ngày và không thể dừng lại. Chúng ta liên tục mua sắm, liên tục tham gia các trò chơi giải trí… nhưng chúng lại khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian và sức lực, mà kết quả đem lại cũng không có giá trị to lớn như ta nghĩ.

Đồ mỹ phẩm dù có nhiều cũng có ngày hết hạn, quần áo sớm muộn cũng lỗi thời, ứng dụng điện thoại quá nhiều sẽ làm đầy bộ nhớ, yêu quá lâu cũng có thể dễ gây nhàm chán…

Chúng ta cứ muốn rất nhiều thứ, mà thứ chúng ta thật sự cần và dùng lại rất ít.

Người thực sự thông minh nên biết làm phép trừ trong cuộc sống của mình: Từ bỏ đồ không cần thiết, từ bỏ việc thừa thãi, từ bỏ người không cần quan tâm.

Theo phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm