rssheader

21/01/2021

10 thực phẩm ngày nào cũng nên ăn để loại trừ độc tố khỏi cơ thể

Vân Anh - 31/03/2018, 00:49 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
10 thực phẩm ngày nào cũng nên ăn để loại trừ độc tố khỏi cơ thể

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen là thực phẩm quen thuộc hàng ngày. Tuy nhiên ít người biết, mộc nhĩ đen có tác dụng loại trừ độc tố. Nhất là với những người làm những ngành nghề có liên quan đến bông vải, sợi, đay… nên dùng nhiều mộc nhĩ đen. Vì mộc nhĩ đen có tác dụng bài trừ chất sợi, khiến cho những chất sợi có hại này không thể tồn tại trong cơ thể.

Ngoài ra, chất keo thực vật có trong mộc nhĩ đen có sức hút và kết dính cao. Điều này giúp mộc nhĩ đen, có thể hút thấm hết những tạp chất còn tồn lại trong hệ tiêu hoá, giúp máu trở nên “sạch” hơn.

Mướp đắng 

Với nhiều người, có thể không có thói quen ăn mướp đắng. Nhưng những thực phẩm có vị đắng này lại có tác dụng giải độc cho cơ thể rất tốt.

10 thực phẩm ngày nào cũng nên ăn để loại trừ độc tố khỏi cơ thể - Ảnh 1Thực phẩm có vị đắng này lại có tác dụng giải độc cho cơ thể rất tốt. Ảnh minh họa.

Nhiều nghiên cứu đông y đã chỉ ra, mướp đắng có công dụng giải độc, tiêu nhiệt trong cơ thể và làm sáng mắt. Ngoài ra, trong mướp đắng có chứa một loại protein hoạt tính.

Loại protein này có khả năng kích thích tác dụng “phòng ngự” của hệ miễn dịch trong cơ thể, làm gia tăng sự hoạt động của các tế bào miễn dịch, loại trừ những độc tố trong cơ thể.

Đậu phụ

Đậu phụ cũng được coi là thực phẩm quen thuộc. Đậu phụ có chứa lượng canxi vô cùng phong phú, vì thế chúng được mệnh danh là những “chiến sĩ giải độc”.

Cà rốt

Cà rốt có chứa một lượng lớn chất kết dính, có thể kết dính với thủy ngân, làm giảm nồng độ và loại trừ nhanh chóng các ion thủy ngân trong máu một cách hiệu quả.

Táo

Trong những trái táo, có chứa một lượng chất xơ và chất kết dính thiên nhiên phong phú, có tác dụng phòng ngừa thức ăn phân hủy trong ruột, bài trừ độc tố một cách nhanh chóng.

Dưa chuột

Vì nổi tiếng với công dụng lợi tiểu nên ăn dưa chuột hàng ngày có thể làm sạch niệu đạo, góp phần giúp thận thải ra ngoài những chất độc trong ống tiểu.

10 thực phẩm ngày nào cũng nên ăn để loại trừ độc tố khỏi cơ thể - Ảnh 2Dưa chuột còn có tác dụnghỗ trợgiải độc cho phổi, gan và bao tử. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, những trái dưa chuột còn có tác dụng hỗ trợ giải độc cho phổi, gan và bao tử.

Mật ong

Là thực phẩm nổi tiếng với công dụng giải độc và làm đẹp do có chứa nhiều vitamin và acid amin, mật ong giúp bài trừ độc tố.

Bên cạnh đó, mật ong cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng chống các bệnh về mạch máu hoặc các chứng suy nhược thần kinh.

Đậu xanh

Với vị ngọt, mát, đậu xanh có tính giải độc cao và phòng trị trúng độc kim loại, thuốc trừ sâu và trúng độc thực phẩm.

10 thực phẩm ngày nào cũng nên ăn để loại trừ độc tố khỏi cơ thể - Ảnh 3Với vị ngọt, mát, đậu xanh có tính giải độc cao và phòng trị trúng độc kim loại. Ảnh minh họa.

Thông qua việc nhanh chóng thúc đẩy quá trình bài tiết, đậu xanh giúp tống các chất độc ra khỏi cơ thể.

Tỏi

Khi nhai, ép hay thái tỏi,chúng sẽ có màu vàng lục gọi là allicin – một hợp chất hóa học có mùi và vị hăng. Và chất allicin được các nhà khoa học phát hiện ra như là một thành phần đặc biệt của tỏi giúp giảm lượng cholesterol và thiếu máu như là một cách bảo vệ chống lại bệnh đột quỵ và bệnh tim.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra vai trò của tỏi trong việc ngăn ngừa chứng máu vón cục. Ngoài ra, trong tỏi có chứa những thành phần đặc biệt, giúp làm giảm nồng độ chì trong cơ thể.

Một số loại trà

10 thực phẩm ngày nào cũng nên ăn để loại trừ độc tố khỏi cơ thể - Ảnh 4Một số loại trà có tác dụngmát gan, làm sạch máu và bài tiết các độc tốt dư thừa khỏi cơ thể. Ảnh minh họa.

Một số loại trà như trà bồ công anh, trà bạc hà, trà gừng, trà xanh và các loại trà thảo dược khác có tác dụng mát gan, làm sạch máu và bài tiết các độc tốt dư thừa khỏi cơ thể.

Cụ thể, trà gừng bài độc thông qua việc tiết mồ hôi; trà xanh giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, thúc đẩy nhu động ruột và giúp đỡ quá trình đào thải chất độc.

Theo Người Đưa Tin
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm