Sức khỏe bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn cá chép ủ chua hiện ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 27/3, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin, các bệnh nhân tiến triển tốt, sẽ miễn phí 3 lọ thuốc giải độc Botulinum điều trị cho bệnh nhân.
Ảnh: BV.
Ảnh: BV.

TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, để chia sẻ khó khăn trong lúc hoạn nạn với người bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ miễn phí 3 lọ thuốc giải độc đã sử dụng cho 3 bệnh nhân nặng.

2 lọ thuốc còn lại sẽ được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục bảo quản, dự phòng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Sức khỏe bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn cá chép ủ chua hiện ra sao? ảnh 1

TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BV.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, ngày 27/3, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đều tiến triển tốt. 2 bệnh nhân không phải thở máy đã khỏe hẳn. Cả 3 bệnh nhân thở máy đều đã cai máy thở xâm lấn, rút được nội khí quản.

Sức khỏe của 2 trong 3 trường hợp phải dùng thuốc giải Botulinum đã hồi phục tốt. Đặc biệt, bệnh nhân H.V.Đ., 57 tuổi (là bệnh nhân nặng nhất) thì chỉ còn trợ thở bằng HFNC.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cũng đã có kế hoạch cho 4 bệnh nhân cải thiện tốt xuất viện trong 1-2 ngày tới. Riêng bệnh nhân Đ. sẽ được theo dõi thêm, tuy nhiên, tiên lượng sức khỏe của bệnh nhân cũng đã tốt hơn nhiều.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.