GD&TĐ - Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể.
GD&TĐ - Hệ tiêu hóa cung cấp dinh dưỡng nuôi toàn bộ cơ thể, có mối quan hệ mật thiết với não bộ nhưng lại chưa được quan tâm đúng mức, theo bác sĩ Nguyễn Thị Lâm.
GD&TĐ - Sữa chua đã là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của nhiều nền văn minh, từ thời cổ đại, trung đại, giúp người dùng tránh một số bệnh đường ruột…
GD&TĐ - Chế độ ăn khoa học, lành mạnh, cung cấp đủ năng lượng, đạm, vitamin, chất khoáng, lợi khuẩn giúp trẻ tăng đề kháng và khỏe mạnh, học tập tốt hơn, theo bác sĩ Bùi Thị Nhung.
GD&TĐ - Làm sữa chua tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh và giá thành rẻ hơn nhiều so với bên ngoài. Bạn thử ngay 7 cách làm sữa chua tại nhà dưới đây, chắc chắn sẽ thỏa mãn vị giác của mọi thành viên trong gia đình.
GD&TĐ - Sữa chua có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung canxi cho cơ thể. Món ăn này được đánh giá là một trong những siêu thực phẩm dành cho phụ nữ, cũng rất tốt cho trẻ em và cả người lớn tuổi. Tuy nhiên, nên ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày để tốt nhất cho sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.