Sự trùng hợp giữa xác cô gái mất đầu và 25 bánh heroin tìm thấy trên bãi biển Quảng Nam

Hiện trường tìm thấy thi thể cô gái không đầu và 25 bánh heroin có chữ Trung Quốc được phát hiện ở bờ biển Quảng Nam chỉ cách nhau khoảng 2 km.
Chiếc can nhựa được tìm thấy trên bãi biển.
Chiếc can nhựa được tìm thấy trên bãi biển.

Như tin đã đưa, chiều 30/11, tại bờ biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh), ngư dân phát hiện một chiếc can nhựa trôi dạt bên trong có chứa nhiều bánh heroin. Lực lượng biên phòng sau đó đã vận động người dân giao nộp tổng cộng 25 bánh heroin có trọng lượng hơn 10 kg.

Theo thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng heroin lớn như vậy. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguồn gốc số heroin này.

Kiểm tra bằng mắt thường có thể thấy, mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ bằng nhiều lớp nilon. Trên bề mặt mỗi bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Theo tìm hiểu, những chữ Trung Quốc đó khi phiên âm ra tiếng Hán Việt là nhận diện thương hiệu một nhãn thuốc khá nổi tiếng được bán nhiều ở Myanmar và Thái Lan. Rất có thể kẻ xấu đã dùng để ngụy trang cho số heroin này.

Sự trùng hợp giữa xác cô gái mất đầu và 25 bánh heroin chữ Trung Quốc tìm thấy trên bãi biển Quảng Nam-2

Chữ Trung Quốc và ký hiệu trên các bánh heroin.

Các ngư dân cho biết, trên chiếc can nhựa chứa hàng chục bánh heroin có nhiều con sò bám vào. Điều này chứng tỏ chiếc can nhựa này đã nằm trên biển một thời gian mới trôi dạt vào bờ.

Có một sự trùng hợp là trước đó đúng nửa tháng, vào ngày 15/11, người dân địa phương cũng đã phát hiện thi thể không đầu trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến (thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ) – cách nơi phát hiện can nhựa chứa heroin khoảng 2 km.

Sự trùng hợp giữa xác cô gái mất đầu và 25 bánh heroin chữ Trung Quốc tìm thấy trên bãi biển Quảng Nam-3

Hiện trường phát hiện thi thể xác chết không đầu cách đây nửa tháng.

Kết quả khám nghiệm cho thấy đây là một phần thi thể của nữ giới, từ 30 – 35 tuổi, người chết cao khoảng 156 +/- 2cm. Trên người bên ngoài mặc một bộ đồ bảo hộ lao động, mặt trong có in logo ký hiệu bằng tiếng Trung Quốc (được dịch là: Hoa Dương, địa chỉ: số 3, ngõ 2, đường Dương Giang Mã Nam Loan; số điện thoại cố định: 0662-3414365 và di động: 13702800528).

Ở thời điểm phát hiện, tử thi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy gần hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng. Thời gian chết của nạn nhân vào khoảng 2 tháng (tính tới thời điểm phát hiện).

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện đơn vị vẫn đang điều tra về nhân thân cô gái mất đầu trôi vào bờ biển Tam Tiến, đồng thời xác minh mối liên quan giữa 2 vụ việc.

Theo Người Đưa Tin