Sự thật về thuốc Thập toàn đại bổ thành phần và công dụng

GD&TĐ - Thuốc Thập toàn đại bổ điều trị suy nhược cơ thể hiện đang là sản phẩm được đông đảo người tin tưởng. Thập toàn đại bổ thành phần gồm những gì và công dụng thực tế?
Thuốc Thập toàn đại bổ có công dụng bồi bổ khí huyết, điều trị suy nhược cơ thể
Thuốc Thập toàn đại bổ có công dụng bồi bổ khí huyết, điều trị suy nhược cơ thể

Bài thuốc cổ phương quý Thập toàn đại bổ thang

Thập toàn đại bổ là bài thuốc cổ phương đã được ghi trong sách cổ.

Thập toàn đại bổ là sự kết hợp hoàn hảo giữa bài Bát trân thang và 2 vị thuốc Hoàng kỳ, Quế vỏ. Bài Bát trân thang lại chứa đựng 2 bài thuốc kinh điển là Tứ vật thang và Tứ quân thang. Sự kết hợp này là đúc kết nhiều năm kinh nghiệm của các thầy thuốc Đông y xưa, để cho ra đời bài thuốc Thập toàn đại bổ hiệu quả điều trị cao.

Bài thuốc Thập toàn đại bổ thường được dùng cho các trường hợp khí huyết hư, cơ thể suy nhược, kèm theo dương hư: thiếu máu, kém ăn, sắc mặc xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật; phụ nữ mới sinh.

Bài thuốc Thập toàn đại bổ thành phần gồm những gì?

Bài thuốc Thập toàn đại bổ gồm 10 vị thuốc:

  • Đương quy
  • Thục địa
  • Xuyên khung
  • Bạch thược
  • Đảng sâm
  • Phục linh
  • Bạch truật
  • Cam thảo
  • Hoàng kỳ
  • Quế vỏ
Sự thật về thuốc Thập toàn đại bổ thành phần và công dụng ảnh 1
Bài thuốc Thập toàn đại bổ nổi tiếng trong Đông y

Đương quy: Đây là dược liệu đứng đầu bảng trong việc bổ huyết, hoạt huyết, ngăn ngừa tình trạng ứ huyết. Các thầy thuốc Đông y đã sử dụng các bài thuốc có chứa Đương quy để làm đẹp, nâng cao sức khỏe và điều trị nhiều bệnh về tuần hoàn, hô hấp, sinh sản cũng như các bệnh về da.

Thục địa: Đây là vị thuốc bổ thận, dưỡng huyết, ích tinh nổi tiếng trong Đông y. Thục địa vị ngọt, tính hơi ôn vào 3 kinh Tâm, Can, Thận, có tác dụng nuôi thận, dưỡng âm, bảo vệ gan, tốt cho tim mạch và huyết áp…

Xuyên khung: Có tác dụng hành khí hoạt huyết, dùng cho các trường hợp đau đầu, bế kinh, thống kinh, đau quặn bụng, đau nhức xương khớp.

Bạch thược: Là vị thuốc dưỡng huyết, giảm đau, điều đưỡng Tâm Can Tỳ. Vị thuốc này thường có trong các bài thuốc chữa đau nhức, tả lỵ, thống kinh, băng huyết.

Đảng sâm: Vị thuốc này được ví như nhân sâm, có tác dụng bổ trung, ích khí, sinh tân, kiện tỳ, dưỡng huyết. Đảng sâm thường được dùng trong các trường hợp tỳ vị hư nhược, khí hư huyết hư, thể trạng mệt mỏi, ăn kém, ngủ kém.

Phục linh: Đây là vị thuốc có nhiều công dụng, điển hình nhất là an thần, kiện tỳ, lợi tiểu, tiêu chảy, kém ăn, khó tiêu hóa, bồi bổ toàn thân chữa suy nhược, hoa mắt, mất ngủ, hồi hộp.

Bạch truật: Từ xưa, vị thuốc này đã được coi là “thần dược trường thọ” do có nhiều công dụng quý. Điển hình là lưu thông khí huyết, an thần, bồi bổ, bảo vệ gan, tốt cho tiêu hóa…

Cam thảo: Có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc, điều hòa các vị thuốc, làm tăng hiệu quả của các vị thuốc.

Như đã nói ở trên, 8 vị thuốc này thuộc bài Bát trân thang (kết hợp từ 2 bài Tứ vật và Tứ quân). Bài Bát trân thang lại kết hợp thêm 2 vị thuốc là Hoàng kỳ và Quế vỏ để tạo nên bài Thập toàn đại bổ.

Quế vỏ (hay còn gọi là nhục quế): Là vị thuốc quy kinh Thận, Tỳ, Tâm và Can, giúp làm ấm kinh lạc, tăng cường lưu thông máu, trừ lạnh và giảm đau.

Hoàng kỳ: Là vị thuốc bổ nguyên khí nổi tiếng, tăng cường chức năng của các tạng phủ, bồi bổ tỳ vị, giải độc, trị các triệu chứng suy nhược cơ thể.

Sự thật về thuốc Thập toàn đại bổ thành phần và công dụng ảnh 2
Hoàng kỳ và quế vỏ là 2 vị thuốc giúp bổ nguyên khí, tăng cường lưu thông máu

Bài thuốc có hiệu quả là nhờ các vị thuốc này kết hợp hài hòa và bổ trợ cho nhau, có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện tuần hoàn.

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng thuốc Thập toàn đại bổ

Khi lựa chọn, ngoài việc quan tâm đến Thập toàn đại bổ thành phần gồm những gì, bạn cũng cần lưu ý nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Bởi, nếu là thuốc được sản xuất theo các bài trong sách thì khó mà có hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu quy trình sản xuất thuốc không được kiểm nghiệm, rất có thể dược liệu còn tồn dư nấm mốc, vi trùng, thuốc bảo vệ thực vật, thậm chí cả thuốc trừ sâu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trên thị trường có vô vàn sản phẩm được gắn mác thuốc Thập toàn đại bổ với đa dạng mẫu mã, hình thức và giá thành.

Sự thật về thuốc Thập toàn đại bổ thành phần và công dụng ảnh 3
Khi mua Thập toàn đại bổ cần lưu ý nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Từ bài thuốc cổ phương, các chuyên gia của Dược phẩm Nhất Nhất đã nghiên cứu và bào chế thành công thuốc Thập toàn đại bổ dạng viên nén tiện dụng. Với thành phần hoàn toàn thảo dược, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại chuẩn GMP-WHO, thuốc Thập toàn đại bổ giúp bồi bổ khí huyết, dùng để điều trị các trường hợp khí huyết hư, cơ thể suy nhược kèm theo dương hư: thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh, suy giảm sức đề kháng…

Để có hiệu quả cao, tốt nhất nên uống thuốc vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Thuốc Thập toàn đại bổ này hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thập toàn đại bổ Nhất Nhất

thập toàn đại bổ

Bồi bổ khí huyết, điều trị suy nhược cơ thể kèm theo dương hư: 

• Thiếu máu, kém ăn, sắc mặt xanh xao, hơi thở ngắn, đánh trống ngực, chóng mặt, dễ ra mồ hôi, sức yếu, mệt mỏi, tay chân lạnh,

• Suy giảm sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật; 

• Phụ nữ mới sinh

Điện thoại liên hệ: 1800.6689 (Giờ hành chính) – Fax: 0272.3817337

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc: 307/2020/XNQC/QLD, ngày 29/08/2020

Xem thêm về sản phẩm: https://nhatnhat.com/thap-toan-dai-bo-nhat-nhat.html