Sự thật về món ăn chồng ghét cay ghét đắng nhưng vẫn bắt vợ nấu mỗi sáng

Vì muốn nhìn thành quả mình làm ra nên một buổi trưa tôi đã ghé qua công ty của chồng để xem anh ấy ăn uống thế nào. Nhưng vừa vào phòng làm việc của chồng thì tôi gai người khi bắt gặp cảnh chồng đang ngồi đút thức ăn cho một cô gái trẻ đẹp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tôi không thạo nấu ăn lắm nhưng lại rất thích ăn món vịt nấu chao nên đã dành rất nhiều thời gian để học làm món này. Chính vì thế mỗi khi rảnh rỗi tôi thường làm món tủ này để ăn.

Thế nhưng từ khi đi lấy chồng thì món này của tôi bị gác lên giá sách vì chồng tôi ghét cay ghét đắng món này. Lần đầu tiên tôi làm món này, anh vừa ngồi vào bàn ăn đã gay gắt: “Từ lần sau cô mà làm món này thì mang ra vườn mà ăn, ở trong này mùi nồng chịu không nổi”.

Trút giận xong chồng bỏ đi ra ngoài ăn để mặc vợ với một nồi vịt nấu chao, bình thường ăn ngon là vậy nhưng lần này tôi thấy khó nuốt trôi quá và cảm giác buồn vô cùng.

Cho đến 4 năm sau, một ngày ngồi ăn cơm, chồng hỏi: “Ngày trước anh thấy em có lần nấu món vịt nấu chao đó, sao dạo này không thấy làm nữa vậy”. Tôi ngậm ngùi trả lời là nhà có hai người ăn cơm, chồng không thích thì nấu làm gì cho vất vả.

Rồi anh ấy bảo có lần qua nhà bạn ăn cơm có món này thấy nấu rất ngon nên lần sau mỗi sáng hãy làm món này để chồng mang đi ăn trưa. Nghe chồng nói thích ăn món tủ tôi mừng lắm nhưng bảo để tối đi làm về rồi cả nhà ngồi ăn cho ngon, với lại món này lách cách mất nhiều thời gian lắm.

Thế nhưng chồng không chịu chỉ muốn ăn vào buổi trưa vì ông sếp cũng muốn ăn nên mang đi hai anh em ăn cùng cho vui, cũng là để lấy lòng sếp. Nghe đến câu cuối tự nhiên tôi có động lực và đồng ý làm mỗi sáng cho chồng mang đi ăn.

Bình thường 6h tôi mới dậy nhưng từ khi chồng bắt làm món vịt chao thì tôi phải dậy từ lúc 5h để đi chợ mua đồ và về làm rồi nấu, mất rất nhiều thời gian. Vậy mà chỉ nhìn thấy nụ cười hài lòng và những lời khen ngọt ngào của chồng là tôi quên hết mệt nhọc vất vả.

Vì muốn nhìn thành quả mình làm ra nên một buổi trưa tôi đã ghé qua công ty của chồng để xem anh ấy ăn uống thế nào. Nhưng vừa vào phòng làm việc của chồng thì tôi gai người khi bắt gặp cảnh chồng đang ngồi đút thức ăn cho một cô gái trẻ đẹp.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, Chồng ngoại tình
Ảnh minh họa.

Không thể kìm nén được nữa tôi tức giận lao đến đổ cả tô vịt chao lên đầu cô gái kia rồi lớn tiếng: "Suốt một tháng nay tôi vất vả dậy sớm để làm món này cho chồng mang đi ăn trưa, vậy mà lại làm cho nhân tình của anh ăn hả. Sao anh ác với tôi vậy hả?”.

Trong lúc chồng hốt hoảng chạy ra đóng cửa lại thì tôi đã đánh cho cô gái kia vài cái, rồi anh ấy chạy lại bịt miệng bảo tôi nói nhỏ thôi nếu không muốn chồng bị đuổi việc. Nghe đến đây khiến tôi đành phải dịu lại và yêu cầu hai người chấm dứt quan hệ nếu không sẽ báo cáo cho sếp biết để đuổi việc cả hai.

Về đến nhà chồng quỳ xuống xin lỗi vợ và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Tôi cho anh một cơ hội hi vọng sẽ thay đổi nếu còn ngoại tình chắc chắn sẽ chia tay.

Theo Công lý & xã hội