Vướng vào tình công sở, hậu quả rắc rối hơn bạn nghĩ

Vướng vào tình công sở, hậu quả rắc rối hơn bạn nghĩ

Nhiều người sẽ nghĩ thật tuyệt vời nếu mình có bạn trai/bạn gái cùng nơi làm việc. Cả hai sẽ được gặp nhau thường xuyên hơn, có thể dễ dàng chia sẻ và thể hiện tình cảm với nhau.

Tuy nhiên, chuyện tình công sở không phải lúc nào cũng đẹp như bạn tưởng.

Bị kiểm soát nhiều hơn

Có người yêu ở cùng công ty, cơ quan làm việc, nhiều bạn trai sẽ than rằng họ sẽ bị kiểm soát nhiều hơn vì người yêu biết rõ lịch trình làm việc của họ. Điều này khiến họ cảm thấy khó chịu và đôi khi nảy sinh cãi vã.

Chuyện tình cảm có thể làm ảnh hưởng đến công việc

Một số công ty đã cấm nhân viên của mình yêu nhau vì sợ chuyện tình cảm của họ làm ảnh hưởng đến công việc chung.

Đơn giản là khi bạn yêu một ai đó, bạn đối xử với người ấy sẽ khác với người khác và sẽ đối xử có phần thiên vị với người ấy ngay cả trong công việc. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Không có nhiều tự do

Làm việc trong một công ty với người mà bạn yêu, có thể bạn sẽ có ít không gian riêng tư hơn. Ngay cả việc bạn đi đâu, làm gì, nói chuyện với ai...tất cả đều lọt vào tầm mắt của anh/cô ấy.

Loạt vấn đề không ngờ bạn phải đối mặt nếu trót vướng vào chuyện tình công sở

Không có nhiều khoảng cách

Gặp nhau quá nhiều, tiếp xúc quá nhiều đôi khi sẽ khiến các cặp đôi cảm thấy nhàm chán, giảm đi cảm giác nhớ nhung, ham muốn được gặp gỡ, hò hẹn. Một số cặp đôi đã tâm sự rằng gặp nhau quá nhiều đã làm họ cảm thấy cạn kiệt ham muốn và hứng thú.

Mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ gặp vấn đề

Yêu người làm cùng cơ quan, công ty, nhất cử nhất động của bạn đều được chàng/nàng theo dõi. Và chuyện bạn cười đùa, trò chuyện thân mật với đồng nghiệp khác giới cũng có thể sẽ khiến cô/anh ấy ghen tuông, khó chịu.

Việc cả hai cãi vã, mâu thuẫn cũng khiến bạn bè, đồng nghiệp trong công ty cảm thấy ái ngại khi đến gần bạn.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi cả hai chia tay?

Với những cặp đôi tình công sở, nếu cả hai đến được bến bờ hạnh phúc thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu đã chia tay nhau mà cả hai vẫn làm việc chung thì mọi thứ sẽ trở thành "thảm họa". Bạn sẽ cảm thấy thật ái ngại khi gặp gỡ và trò chuyện với người ấy.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ