Sự thật đắng cay về “lòng tốt” của nhà chồng

Giờ đây thì cô đã hiểu thế nào là ấm lạnh của tình người rồi, và nhất là thấm thía sâu sắc hơn bao giờ hết cái gọi là “lòng tốt" của nhà chồng…
Giờ đây thì cô đã hiểu thế nào là ấm lạnh của tình người rồi, và nhất là thấm thía sâu sắc hơn bao giờ hết cái gọi là “lòng tốt của nhà chồng” (Ảnh minh họa).
Giờ đây thì cô đã hiểu thế nào là ấm lạnh của tình người rồi, và nhất là thấm thía sâu sắc hơn bao giờ hết cái gọi là “lòng tốt của nhà chồng” (Ảnh minh họa).

Cô luôn thầm thấy mình may mắn, vì có được gia đình nhà chồng coi con dâu như con gái. Bố mẹ chồng ở quê mà vẫn quan tâm, hỏi han liên tục tới vợ chồng cô. Hồi cô mang bầu, mẹ chồng còn thường xuyên gửi đủ thứ đồ ở quê lên cho cô bồi dưỡng. Em chồng hiện đang ở cùng vợ chồng cô, dù công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian giúp chị dâu việc nhà, tôn trọng cô và rất biết điều trong cuộc sống chung.

Mọi thứ dường như là hoàn hảo, cho tới khi có 1 chuyện xảy ra thì cô đã lờ mờ nhận ra một số điều. Chả là lần đó cô và chồng cãi nhau rất to, cô không kiềm chế được mình đã nói những câu khiến anh tổn thương, chồng cô cũng nóng nảy tới mức đập phá cả đồ đạc trong nhà. Lúc ấy, em chồng đã bảo cô: “Sao chị có thể chịu đựng được một người nóng tính như anh ấy chứ? Ly hôn đi cho rồi chị ạ, nếu là em thì em cũng ly hôn ngay!”. 

Cô không nghĩ ngợi gì, vì 2 chị em thân nhau như chị em ruột, em chồng chỉ nói những gì em ấy nghĩ mà thôi, cái tính nóng nảy của chồng nhiều lúc cô cũng thấy rất khó chịu nữa là. Chuyện cũng chẳng có gì, nếu như cô không dại dột kể lại với chồng khi 2 người đã làm hòa lại với nhau. Chồng cô ngay lập tức tới hỏi em chồng sao lại nói ra câu chia rẽ gia đình anh trai như thế thì em chồng chối bay chối biến: “Em thề em chẳng bao giờ nói câu nào như thế cả!”. 

Em chồng nói thế, hóa ra cô là người dựng chuyện? Rồi mẹ chồng lại gọi điện lên nhỏ nhẹ: “Mẹ biết là em nó nói, nhưng giờ anh nó mà biết thì lại mắng nó, ghét nó mà tội nghiệp. Hay con cứ nhận là con nói đi, 2 đứa đằng nào cũng cãi nhau rồi”. 

Cô hơi sốc, cô vẫn coi mẹ chồng và em chồng là mẹ ruột và em ruột, thế mà dường như họ không coi cô là như vậy. Vì họ thực sự coi cô là người nhà thì ít ra cũng phải công bằng chứ, sao lại để cô gánh lấy cái trách nhiệm của việc mình không gây ra? Nhưng rồi chuyện đó cũng qua mau, cô cũng không để bụng gì nữa.

Khi con gái đầu lòng của anh và cô tròn 5 tuổi, 2 người đang có kế hoạch cho “tập 2” thì cô phát hiện anh qua lại với người yêu cũ . Ban đầu anh còn dùng lí do “chỉ là bạn bè” để bao biện, nhưng rồi có lẽ anh cũng chẳng muốn che đậy nữa, đã thừa nhận thẳng thắn với cô: “Anh và cô ấy trước đây có thời gian yêu nhau, giờ cô ấy đang rơi vào khủng hoảng vì mới chia tay chồng, anh thực sự không thể làm ngơ được. Em có yêu anh và muốn vì cái gia đình này thì xin hãy cho anh chút thời gian!”. 

Thế nhưng anh cần thời gian đâu phải là để giải quyết cho dứt điểm những tơ tình còn vướng mắc với người cũ, mà anh chỉ lấy đó làm cái cớ để cô không còn làm phiền đến anh, để anh chuyên tâm bồi dưỡng tình cảm với cô nàng ấy đấy chứ! Chán nản, cô đề nghị anh li thân để 2 người có thời gian suy nghĩ và quyết định. Anh đồng ý ngay không cần suy nghĩ.

Mẹ chồng cô sau khi biết chuyện thì câu đầu tiên bà hỏi cô chính là: “Vụ việc như thế có ảnh hưởng gì tới công việc của chồng con không? Cái thằng này, sao lại khờ như vậy, nhỡ vì thế mà sự nghiệp gặp khó khăn thì thật không đáng chút nào!”. Lòng cô trùng xuống, hóa ra bà chỉ quan tâm tới công việc của con trai, thế nếu không ảnh hưởng thì chả lẽ chồng cô có thể thoải mái làm những chuyện như vậy ư? 

Sau đó, bà liền lên tiếng khẳng định bà chỉ có một mình cô là con dâu, không bao giờ chấp nhận một người phụ nữ nào khác làm con dâu bà. Em chồng cũng tuyên bố chỉ có cô là chị dâu, nếu chồng cô đưa bất kì người phụ nữ nào khác về thì sẽ đuổi thẳng cổ. Cô thấy lòng dịu lại, ít ra trong lúc này cô vẫn có được sự bênh vực và bảo vệ của những người trong gia đình chồng .

Cô và anh li thân, anh dọn đến ở ngay với bồ, còn em chồng vẫn ở cùng cô trong căn chung cư đi thuê của 2 vợ chồng. Mặc dù không lấy tiền thuê nhà của em chồng nhưng cô thấy như thế cũng vẫn rất ổn, vì em chồng chẳng có lỗi gì, anh phản bội cô nhưng mối quan hệ của cô với gia đình chồng vẫn rất tốt.

 Nhưng ít lâu sau, trong 1 lần tình cờ cô phát hiện ra em chồng mình liên lạc qua lại với người yêu cũ của chồng, cũng chính là người tình hiện tại của anh. Hai người ấy nói chuyện rất thân thiết, em chồng chẳng có chút gì gọi là bài xích cô ta hết. Hóa ra vì người yêu cũ của chồng cô giờ đã trở nên giàu có, có nhiều mối quan hệ làm ăn có lợi cho công việc của em chồng nên em chồng cô mới thay đổi quan điểm “chỉ có 1 chị dâu” là cô. 

Giận tím mặt, cảm giác như bị phản bội vậy, cô thẳng thắn nói với chồng cho em chồng dọn ra ngoài. Không ngờ lúc này 2 anh em nhà họ quay ngoắt nói cô không ra gì, nào là ghê gớm, đanh đá, tính toán, tuyệt tình, thôi thì đủ cả. Rồi em chồng liền vui vẻ về ở cùng nhân tình của anh trai trong căn nhà rộng rãi của cô ta.

Đúng thời gian này, cô cũng nhận được tin ở dưới quê truyền lên, rằng chồng cô đưa 1 người phụ nữ và 1 đứa trẻ lạ mặt về nhà chồng, được bố mẹ chồng cô tiếp đón vô cùng nồng nhiệt. Cô cười cay đắng, không phải nhân tình của anh và con riêng của cô ta thì còn ai vào đây nữa! Những lời mẹ chồng khẳng định với cô có lẽ đã theo gió bay đi tới phương trời xa lắc nào rồi.

Giờ đây thì cô đã hiểu thế nào là ấm lạnh của tình người rồi, và nhất là thấm thía sâu sắc hơn bao giờ hết cái gọi là “lòng tốt của nhà chồng”. Có lẽ trong hoàn cảnh nào thì con trai họ, anh trai họ mới là người tối quan trọng, còn cô - một người phụ nữ xa lạ tự dưng về chung nhà thì lòng tốt của họ cũng chỉ đến thế mà thôi. Họ có thể đang vô cùng thân thiết, tốt vô vàn với cô đấy, nhưng rồi cũng có thể đâm sau lưng cô, gạt bỏ cô bất cứ lúc nào để thay thế vào vị trí của cô người mang lại lợi ích cho họ nhiều hơn. 

Kí tên vào lá đơn li hôn mình vừa viết xong, nghĩ lại những lúc mình từng tự hào và thấy may mắn khi có được một cuộc hôn nhân viên mãn, nhất là nhà chồng rất tốt, cô lại thấy cay đắng dâng đầy trong lòng…

Theo afamily