'Su-35 Flanker trông đẹp tại triển lãm, nhưng vô dụng'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một phi công kỳ cựu của Không quân Mỹ đã đưa ra những lời đánh giá thấp đối với tiêm kích Su-35 do Nga chế tạo.
'Su-35 Flanker trông đẹp tại triển lãm, nhưng vô dụng'

Phi công đã nghỉ hưu của Không lực Hoa Kỳ (USAF) - Trung tá Dan Hampton đã đưa ra ý kiến ​​​​của mình về máy bay chiến đấu Su-35 Flanker của Nga. Theo phát biểu được đăng tải trên trang Twitter @PStyle0ne1 thì "Su-35 chỉ có vẻ ngoài đẹp, nhưng thực tế nó là đồ bỏ đi".

“Ý kiến ​​của tôi và của hầu hết các phi công lái máy bay chiến đấu chuyên nghiệp đều thống nhất Su-35 là một cỗ máy điển hình của Nga và bề ngoài nó trông rất đẹp".

"Họ sơn nó thật bắt mắt, gắn đủ loại ngôi sao lên đó và đi kèm nhiều thứ khác. Nhưng sâu xa hơn, phương tiện này không thực sự tốt trong vai trò một chiếc máy bay".

"Mặc dù Su-35 trông đẹp ở các buổi triển lãm hàng không, nhưng ý kiến ​​​​cá nhân của tôi là nó rất vô dụng”, cựu phi công của Không quân Mỹ cho biết.

Trung tá Dan Hampton là phi công có nhiều kinh nghiệm. Ông đã phục vụ trong các cuộc chiến ở Vịnh Ba Tư, Kosovo và Iraq trong vai trò lái tiêm kích F-16.

'Su-35 Flanker trông đẹp tại triển lãm, nhưng vô dụng' ảnh 1
Trung tá phi công Mỹ Dan Hampton đánh giá thấp tiêm kích Su-35 của Nga.

Tuy vậy ý kiến ​​của Trung tá Dan Hampton trái ngược hoàn toàn với một phi công người Ukraine - Trung tá Dmitry Vilhelmovich.

Năm 2022, trong một cuộc phỏng vấn qua video, ông nói rằng hiệu suất của F-16 so với Su-27 mà bản thân đang điều khiển kém hơn nhiều.

Viên phi công Ukraine đưa ra so sánh sau khi huấn luyện trên một chiếc F-16 của Mỹ: “Tôi đã lái chiếc F-16 vào ngày đầu tiên, tôi yêu thích chiếc máy bay chiến đấu này. Tuy nhiên xét về tính năng thì nó kém hơn nhiều so với Su-27”, Trung tá Dmitry Vilhelmovich nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng sự so sánh dựa trên một trong những đặc điểm mà máy bay Nga thường được biết đến - khả năng cơ động và cận chiến. Đồng thời khi đặt Su-27 cạnh Su-35 thì chiếc Flanker-E vượt trội "người tiền nhiệm" cả trong không chiến trong lẫn ngoài tầm nhìn.

Theo Bulgarian Military