Sốt vé xem vòng chung kết World Cup nữ 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hơn 1 tháng nữa World Cup nữ 2023 mới chính thức khởi tranh nhưng ngay thời điểm này, lượng vé bán ra đã vượt con số 1 triệu.
Hơn 1 triệu vé xem World Cup nữ 2023 đã được bán hết.
Hơn 1 triệu vé xem World Cup nữ 2023 đã được bán hết.

Trên Instagram cá nhân, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vui mừng thông báo: “Rất vui khi được chia sẻ với thế giới bóng đá rằng FIFA đã bán được 1 triệu vé cho World Cup nữ 2023. Ở thời điểm tôi viết những dòng này, 1.032.884 vé đã được bán ra trên toàn cầu".

Theo Chủ tịch FIFA, con số trên đã vượt trội so với tổng doanh số bán vé tại World Cup 2019 dù giải đấu còn hơn một tháng mới chính thức khởi tranh.

"Điều đó có nghĩa 1 tháng trước khi giải đấu khởi tranh, chúng tôi đã vượt qua số lượng vé đã phát hành ở VCK tại Pháp 2019. World Cup nữ tại Australia và New Zealand đang trên đường trở thành Giải vô địch thế giới nữ có nhiều cổ động viên nhất trong lịch sử", ông Infantino viết.

"Xin cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ kỳ World Cup nữ vĩ đại nhất từ trước đến nay! Tôi mong được gặp các bạn ở sự kiện”, Chủ tịch FIFA hào hứng.

Theo Yahoo, World Cup 2023 sẽ thu hút 2 tỷ lượt khán giả truyền hình, với phần lớn đến ở thị trường châu Á cũng như châu Mỹ, nơi Trung Quốc, Mỹ, Brazil chiếm phần lớn.

Con số 2 tỷ lượt xem là một kỷ lục về truyền hình của World Cup nữ một phần xuất phát từ việc FIFA mở rộng số đội từ 24 đội lên 32.

Điều này cũng giúp FIFA tăng đáng kể nguồn chi cho giải đấu. Theo đó, mỗi nữ tuyển thủ dự giải sẽ nhận 30.000 USD, tương đương 700 triệu đồng thay vì chỉ nhận về 14.000 USD như tại Cúp thế giới 2019.

Liên quan tới tuyển nữ Việt Nam. Toàn đội đang có chuyến tập huấn tại Đức và sẽ có một vài trận thi đấu giao hữu tại đây. Chia sẻ với giới truyền thông mới đây HLV, Mai Đức Chung cho biết, Ban huấn luyện đã có những tính toán và điều chỉnh cường độ tập luyện để các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu.

“Ở buổi tập hôm nay, chúng tôi cũng giảm bớt cường độ và khối lượng để các cầu thủ có trạng thái tốt nhất cho trận đấu ngày mai. Từ khi ở Việt Nam tới những ngày vừa qua tại Đức, toàn đội đã tập với cường độ rất cao rồi nên bây giờ chúng tôi giảm dần. Sau trận đấu cuối cùng với đội tuyển nữ Đức và trở về Việt Nam, đội sẽ tiếp tục tăng cường một lần nữa”.

Nói về các trận đấu sắp tới, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam khẳng định: “Ba trận đấu tại Đức và trận đấu tại Ba Lan đều rất quan trọng. Đây là những đối tượng có trình độ rất cao để chúng ta làm quen trước khi bước vào chiến dịch vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023.

Ban huấn luyện sẽ tính toán từng trận, sắp xếp con người, thử nghiệm đội hình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn sắp tới”.

Antony bị bắt gặp khi đến sở cảnh sát Manchester.

Sao Man United bị cảnh sát triệu tập

GD&TĐ - Tiền đạo cánh phải của Man United mới đây đã có phiên làm việc với cảnh sát thành phố Manchester về những cáo buộc hành hung bạn gái cũ gần đây.