HLV Shin Tae-yong thiếu niềm tin vào trận gặp Argentina

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Shin Tae-yong tỏ ra thiếu niềm tin vào các học trò ở hai trận thi đấu giao hữu FIFA Days.
HLV Shin Tae-yong không đặt nhiều kỳ vọng vào Indonesia trận gặp Argentina.
HLV Shin Tae-yong không đặt nhiều kỳ vọng vào Indonesia trận gặp Argentina.

Theo kế hoạch, Lionel Messi và đồng đội sẽ chạm trán Australia vào ngày 15/6. Sau đó, đội tiếp tục di chuyển đến Jakarta để thi đấu với Indonesia vào ngày 19/6.

Sự xuất hiện của Lionel Messi và các ngôi sao Argentina sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả xứ Vạn đảo. Ngôi sao PSG chắc chắn ra sân thi đấu trước sự chứng kiến của hơn 60.000 khán giả.

Vừa qua, tờ Bola Sport của Indonesia đã có bài viết chỉ ra rằng, Indonesia hoàn toàn đủ khả năng cầm hòa Argentina. Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong lại tỏ ra thiếu niềm tin vào các học trò ở hai trận thi đấu giao hữu tới đây.

"Sau khi giải VĐQG Indonesia kết thúc, các cầu thủ đã có một kỳ nghỉ dài rồi mới lên tập trung đội tuyển quốc gia vì vậy thể lực, mọi thứ khác của các cầu thủ là không thật sự tốt. Dù cả đội đang rất nỗ lực để cải thiện vấn đề thể lực, sức mạnh nhưng cơ bản là chúng tôi không có đủ thời gian.

Trên thực tế, chúng tôi đã sớm đưa vấn đề này ra thảo luận và mong muốn các CLB sẽ hỗ trợ. Bởi vậy, tôi rất không hài lòng và tự hỏi, tại sao các cầu thủ lại được nghỉ dài để rồi sa sút về thể chất tới vậy.

Các bạn có thể thấy, Palestine xếp hạng 93 FIFA, còn Argentina là nhà vô địch World Cup. Chúng tôi thật sự thấy mình khó mà làm được gì trước các đối thủ như thế.

Tôi chỉ đang cố gắng tăng cường sức mạnh, thể lực của các cầu thủ để họ trình diễn tốt nhất trong 2 trận tới. Và tôi cũng chỉ mong, các cầu thủ sẽ làm được hết sức, đồng thời chấp hành các chỉ đạo từ HLV".

Không chỉ có HLV Shin Tae-yong, chuyên gia Mohamad Kusnaeni cũng tỏ ra lo lắng cho đội tuyển Indonesia, ông phân tích trên tờ Repbulika: "Sự khác biệt về trình độ giữa hai đội là quá lớn. Vì vậy, trận đấu thực sự có thể cản trở tâm lý và sự tự tin của các cầu thủ đội tuyển Indonesia.

Các huấn luyện viên cũng khó nhìn thấy khả năng của cầu thủ, khi mà đối thủ của chúng tôi lại là Messi và đồng đội. Cơ hội để thử nghiệm về chiến thuật cũng không nhiều".

Trên Bảng xếp hạng FIFA, Indonesia xếp hạng 149. Dù gần đây, sức mạnh tuyển Indonesia dưới thời HLV Shin Tae-yong cải thiện nhiều nhưng rõ ràng họ vẫn ở "cửa dưới" so với Palestine và thua xa so với các nhà đương kim vô địch World Cup.

Được biết, PSSI phải chi ra số tiền lên đến 5 triệu USD mời đội đương kim vô địch World Cup tới xứ vạn đảo thi đấu giao hữu với đội chủ nhà.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.