Sơn La: Xử phạt thanh niên buông 2 tay, điều khiển xe máy với tốc độ 75km/h

GD&TĐ - Một thanh niên người Hà Nội vừa bị xử phạt vì không có giấy phép lái xe, buông 2 tay, điều khiển xe máy với tốc độ 75km/h trên Quốc lộ 6.

Hình ảnh do camera giám sát ghi lại
Hình ảnh do camera giám sát ghi lại

Ngày 23/5, Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La) cho biết vừa xử lý trường hợp không có giấy phép lái xe, buông 2 tay điều khiển xe mô tô đi quá tốc độ.

Sự việc xảy ra vào lúc 12h50’ cùng ngày, tại Km159+900 trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La). Vào thời gian trên, lực lượng CSGT đã phát hiện anh N.Q.A. (SN 1993, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) mang BKS 29D2 – 519.27 buông 2 tay điều khiển xe mô tô đi với tốc độ 75km/h. Trong khi đó, khu vực này chỉ cho phép xe mô tô di chuyển với tốc độ tối đa là 60km/h.

Lực lượng CSGT đã ra lệnh dừng xe. Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe. Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, anh N.Q.A sẽ bị phạt các lỗi: Buông 2 tay điều khiển phương tiện bị xử phạt từ 6 - 8 triệu đồng; Đi quá tốc độ từ 10 – 20km xử phạt từ 600 nghìn - 1 triệu đồng; Không giấy phép lái xe, mức phạt từ 800 nghìn đồng - 1,2 triệu đồng. Như vậy, lái xe có thể chịu tổng mức phạt là 8,8 triệu đồng và sẽ bị tạm giữ phương tiện tối đa 7 ngày.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh minh họa: INT

Sinh viên học hộ - cảnh báo lệch chuẩn

GD&TĐ - Câu chuyện một nữ sinh nhận đi học hộ tại khoảng 30 trường đại học, cao đẳng và xem đó như việc làm thêm đã gây ra nhiều tranh luận, lo ngại.