Sơn La: Tuyên dương hơn 250 giáo viên, học sinh xuất sắc

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi, hội thi toàn quốc và cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Lễ tuyên dương được tổ chức vào chiều 31/5.
Đại diện Ban tổ chức trao chuyển Bằng khen cho các học sinh xuất sắc.
Đại diện Ban tổ chức trao chuyển Bằng khen cho các học sinh xuất sắc.

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ngành Giáo dục Sơn La đã chủ động tham mưu với tỉnh và phối hợp có hiệu quả cùng các sở, ban, ngành, địa phương kịp thời có những quyết sách phù hợp, sáng tạo, linh hoạt trong quản lý, tổ chức dạy học. Đảm bảo toàn ngành hoàn thành chương trình năm học theo đúng kế hoạch, an toàn và đạt được những kết quả nổi bật về chất lượng giáo dục đại trà cũng như giáo dục mũi nhọn. Các phong trào thi đua, cuộc vận động, cuộc thi, hội thi được giáo viên, học sinh, học viên hưởng ứng mạnh mẽ, hiệu quả, trong đó có nhiều thành tích cao.

Tại kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học này, có 8 em đạt giải (3 giải Nhì, 2 Ba, 3 Khuyến khích). Giải học sinh giỏi THPT cấp tỉnh có 51 em đạt giải Nhất, 200 giải Nhì, 273 giải Ba, 470 giải Khuyến khích. Đối với THCS có 39 giải Nhất, 152 giải Nhì, 245 giải Ba, 342 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, có nhiều giáo viên, học sinh đạt giải ở các cuộc thi, hội thi: Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh; học sinh với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 cấp tỉnh; khoa học, kỹ thuật các cấp.

Nhân dịp này, 250 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi, hội thi các cấp đã được nhận Bằng khen, kỷ niệm chương của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Sơn La.