Sơn La: Tổ chức ôn tập, thi thử các môn thi THPT quốc gia 2017

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản chỉ đạo việc tổ chức ôn tập và thi thử các môn thi THPT quốc gia năm 2017.
Sơn La: Tổ chức ôn tập, thi thử các môn thi THPT quốc gia 2017

Theo đó, về tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc xây dựng kế hoạch ôn tập, phải xác định việc tổ chức ôn tập cho học sinh là nhiệm vụ của từng nhà trường, tổ chức ôn tập hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Về tổ chức thi thử: Sở GD&ĐT giao cho các trường THPT, các TTGDNN – GDTX chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đảm bảo đủ các khâu: đăng ký môn thi, lập danh sách thí sinh và sắp xếp phòng thi, ra đề thi, sao in đề, coi thi, chấm thi, báo cáo kết quả thi.

Việc tổ chức thực hiện phải bám sát các quy định tại Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT và Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 đến ngày 20/5/2017. Các đơn vị chủ động bố trí lịch chi tiết sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị mình. Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch và nộp kế hoạch về Sở trước ngày 8/5/2017 để Sở nắm được và tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị.

Yêu cầu về đề thi: Giao cho các tổ/nhóm chuyên môn ra đề, không giao cho 1 cá nhân. Mỗi môn thi trắc nghiệm ra 24 đề. Đề thi phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT, mức độ đề thi bám sát đề thi minh họa và đề thi thử do Bộ GD&ĐT ban hành. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình lớp 12.

Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.