Sơn La: Tổ chức ôn tập, thi thử các môn thi THPT quốc gia 2017

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản chỉ đạo việc tổ chức ôn tập và thi thử các môn thi THPT quốc gia năm 2017.

Sơn La: Tổ chức ôn tập, thi thử các môn thi THPT quốc gia 2017

Theo đó, về tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc xây dựng kế hoạch ôn tập, phải xác định việc tổ chức ôn tập cho học sinh là nhiệm vụ của từng nhà trường, tổ chức ôn tập hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Về tổ chức thi thử: Sở GD&ĐT giao cho các trường THPT, các TTGDNN – GDTX chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đảm bảo đủ các khâu: đăng ký môn thi, lập danh sách thí sinh và sắp xếp phòng thi, ra đề thi, sao in đề, coi thi, chấm thi, báo cáo kết quả thi.

Việc tổ chức thực hiện phải bám sát các quy định tại Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT và Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 đến ngày 20/5/2017. Các đơn vị chủ động bố trí lịch chi tiết sao cho phù hợp với điều kiện của đơn vị mình. Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch và nộp kế hoạch về Sở trước ngày 8/5/2017 để Sở nắm được và tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị.

Yêu cầu về đề thi: Giao cho các tổ/nhóm chuyên môn ra đề, không giao cho 1 cá nhân. Mỗi môn thi trắc nghiệm ra 24 đề. Đề thi phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT, mức độ đề thi bám sát đề thi minh họa và đề thi thử do Bộ GD&ĐT ban hành. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình lớp 12.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ