Sơn La: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Hòa Bình và Điện Biên

GD&TĐ - Sở GTVT tỉnh Sơn La vừa ban hành công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, bến bãi về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Sơn La đi Hoà Bình, Điện Biên và ngược lại.
Sơn La dừng vận tải hành khách đi Hòa Bình, Điện Biên
Sơn La dừng vận tải hành khách đi Hòa Bình, Điện Biên

Theo đó, kể từ 0h ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi 2 tỉnh Hoà Bình, Điện Biên và ngược lại. 

Công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo trước đó về việc tổ chức vận tải hành khách liên tỉnh thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo công văn trên, Sở GTVT tỉnh Sơn La giao Thanh tra Sở, phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc chấp hành của các đơn vị. Thanh tra chủ động đề xuất xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định. 

Sở GTVT tỉnh Sơn La cũng đề nghị Sở GTVT tỉnh Hoà Bình và tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở GTVT Sơn La chỉ đạo thực hiện tạm dừng hoạt động vận tải hành khách. Đồng thời đề nghị 2 tỉnh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trực thuộc khi phương tiện có hành trình đi qua địa bàn tỉnh Sơn La chỉ thực hiện trả khách tại 25 điểm dừng, đỗ trả khách liên tỉnh đã được công bố trước đó.

Hình ảnh Công an cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân

Sơn La: Công an cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân

GD&TĐ - Hôm nay 1/7, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân. Mẫu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, kinh đô Huế, đền Hùng, phố cổ Hội An…
Báo cáo viên Phạm Ngọc Khoái (Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng) trình bày về tình hình biên giới và quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ biên giới.

Tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc

GD&TĐ - Chiều 1/7, Tại TPHCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc cho các phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại và báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
Ảnh minh họa.

Đà Nẵng: Cấm xe tải ben, xe đầu kéo hoạt động trong các ngày thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

GD&TĐ - Ngày 1/7, Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa thống nhất việc tạm ngưng hoạt động của các loại xe kéo rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc, xe ô tô tải tự đổ (ô tô tải ben) lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp trong thời gian diễn ra Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.
Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình. (Nguồn ảnh: BHXH tỉnh Quảng Nam)

Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

GD&TĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình.
Trẻ tham gia tập bơi tại Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em huyện Tân Uyên năm 2022.

Lai Châu: 'Nỗi đau' cần xã hội quan tâm

GD&TĐ -Từ đầu năm đến nay, tỉnh Lai Châu đã có 11 trẻ bị tử vong do đuối nước. Đó là con số cảnh báo cho sự an toàn của trẻ, nhất là khi Lai Châu đang bước vào cao điểm của mùa mưa lũ.
Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế 6 tháng đầu năm, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,78%.

GDP quý II tăng cao nhất thập kỷ

GD&TĐ -Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố sáng ngày 29/6 cho thấy, GDP quý II năm nay ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong thập kỷ.