Sơn La: 1 thí sinh không đủ điều kiện dự thi

Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, kỳ thi năm nay tỉnh Sơn La có 11.689 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 9.745 thí sinh hệ THPT và Giáo dục thường xuyên; 326 thí sinh phổ thông dân tộc nội trú; hơn 1.500 thí sinh tự do (1.086 trượt tốt nghiệp năm trước, 532 thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển sinh). Sơn La chủ động 517 phòng thi để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì có trường hợp một thí sinh đăng ký dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La không thể dự thi vì không đủ điều kiện. Lý do là hạnh kiểm của thí sinh này không đạt để xét cho em tham gia thi. Đây là một thiệt thòi với cá nhân thí sinh đó, tuy nhiên chúng tôi phải chấp hành theo quy định chung”, ông Nguyễn Văn Chiến chia sẻ.

Cũng theo ông Chiến, qua rà soát tất cả các thí sinh đều có sức khỏe tốt, không có trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt. Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cũng hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.