Sôi nổi tranh tài Giải vô địch các CLB Bóng ném toàn quốc

GD&TĐ - Từ ngày 14 đến 19/3/2019, tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang) diễn ra Giải vô địch các Câu lạc bộ Bóng ném toàn quốc năm 2019.
Quang cảnh lễ khai mạc Giải vô địch các CLB Bóng ném toàn quốc
Quang cảnh lễ khai mạc Giải vô địch các CLB Bóng ném toàn quốc

Giải đấu quy tụ hơn 200 người gồm trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên của 8 đội bóng đến từ 6 tỉnh, thành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Yên Bái, Đà Nẵng, Bình Định và Tiền Giang.

Các đội chia làm 2 bảng: nam, nữ và thi đấu vòng tròn tính điểm ở vòng loại. Sau vòng loại các đội xếp hạng và thi đấu chéo: đội hạng I gặp đội hạng III; hạng II gặp đội hạng IV ở vòng Bán kết và chọn 2 đội thắng vào tranh trận Chung kết.

Sôi nổi tranh tài Giải vô địch các CLB Bóng ném toàn quốc ảnh 1
 Các vận động viên sôi nổi tranh tài

Ông Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, cho biết: Giải vô địch các Câu lạc bộ Bóng ném toàn quốc tổ chức tại Tiền Giang là dịp để kiểm tra, đánh giá quá trình tập luyện, đào tạo các vận động viên; tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các câu lạc bộ; các đơn vị. Các địa phương có điều kiện củng cố, phát triển hơn nữa phong trào bóng ném, nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; bổ sung nguồn vận động viên chất lượng cao cho thể thao nước nhà…

"Chúng tôi tin tưởng rằng các vận động viên sẽ thi đấu quyết tâm cao, với tinh thần đoàn kết - trung thực - cao thượng; trọng tài làm việc khách quan, vô tư trên cơ sở luật; ban tổ chức, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ cao nhất để cống hiến cho khán giả những trận đấu hay..."- ông Dũng nói.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.