Sôi nổi chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà của SV khoa Môi trường

GD&TĐ - Ngày 4/6, Câu lạc bộ (CLB) Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà và Đấu giá gây quỹ nhân ngày Môi trường thế giới 5/6.
Chương trình Đấu giá các sản phẩm tái chế  của sinh viên Câu lạc bộ Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng thu hút  nhiều giảng viên tham gia.
Chương trình Đấu giá các sản phẩm tái chế của sinh viên Câu lạc bộ Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng thu hút nhiều giảng viên tham gia.

Để chuẩn bị cho chương trình, CLB Môi trường lên kế hoạch từ giữa tháng 4. Bắt đầu từ việc phân công trồng, tìm kiếm và chăm sóc cây, các thành viên CLB đã gom được nhiều loại cây nhỏ xinh xắn phục vụ cho chương trình. Một số thành viên khác có nhiệm vụ thu gom chai lọ, các vật dụng có thể tái chế để làm chậu cây và quà. Đặc biệt, CLB đã phân các thành viên thành nhiều nhóm để làm những sản phẩm, mô hình tái chế mới lạ, từ các vật liệu thường bị bỏ đi như túi ni lông, ống hút nhựa, chai nhựa, vỏ sò… cho buổi đấu giá.

Sôi nổi chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà của SV khoa Môi trường  ảnh 1

Tác phẩm “Sò uyên ương” do thành viên CLB Môi trường "tự biên, tự diễn"

Sôi nổi chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà của SV khoa Môi trường  ảnh 2
Chuẩn bị chậu cây để đổi rác.

Song song với công tác hậu cần, hoạt động truyền thông được đẩy mạnh. Các bài viết giới thiệu về chương trình, tuyên truyền về tác hại của rác thải giấy và nhựa được lan tỏa trên mạng xã hội nhằm thông tin rộng rãi đến với mọi người.  

Sôi nổi chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà của SV khoa Môi trường  ảnh 3
Một nhân viên giao hàng tham gia chương trình đổi giấy lấy cây.
Sôi nổi chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà của SV khoa Môi trường  ảnh 4
Giảng viên Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tham gia chương trình “Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà”.

Trong 2 ngày 3 và 4/6, chương trình “Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà” đã thu hút sự tham gia của thầy cô và sinh viên không chỉ trong Trường ĐH Bách khoa và một số trường lân cận. 

Sôi nổi chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà của SV khoa Môi trường  ảnh 5
Câu lạc bộ Môi trường tổ chức buổi đấu giá các sản phẩm tái chế, handmade gây quỹ nhân ngày Môi trường thế giới.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Câu lạc bộ Môi trường đã tổ chức buổi đấu giá gây quỹ với sự góp mặt của nhiều giảng viên khoa Môi trường, đại diện Hội sinh viên Bách khoa Đà Nẵng và các sinh viên trong trường. Những sản phẩm tinh xảo và ý nghĩa như “Đại Dương Đen”, “Lời Cảnh Tỉnh”, “Sò Uyên Ương”, “Chân dung Bác”… đã nhận được sự quan tâm của những người tham gia. 

Hoạt động “Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà” do Câu lạc bộ Môi trường tổ chức đã tạo thêm sân chơi nghệ thuật ý nghĩa cho các bạn trẻ, thỏa sức thể hiện tài năng của mình, đồng thời góp một phần công sức vào hoạt động bảo vệ môi trường. Số tiền thu được từ đấu giá sẽ được quy vào quỹ thiện nguyện của Câu lạc bộ để phục vụ chương trình thiện nguyện như cho trẻ em vào dịp trung thu sắp tới và chiến dịch “Mùa hè xanh 2022”. 

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.