Sôi nổi chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà của SV khoa Môi trường

GD&TĐ - Ngày 4/6, Câu lạc bộ (CLB) Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà và Đấu giá gây quỹ nhân ngày Môi trường thế giới 5/6.
Chương trình Đấu giá các sản phẩm tái chế  của sinh viên Câu lạc bộ Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng thu hút  nhiều giảng viên tham gia.
Chương trình Đấu giá các sản phẩm tái chế của sinh viên Câu lạc bộ Môi trường, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng thu hút nhiều giảng viên tham gia.

Để chuẩn bị cho chương trình, CLB Môi trường lên kế hoạch từ giữa tháng 4. Bắt đầu từ việc phân công trồng, tìm kiếm và chăm sóc cây, các thành viên CLB đã gom được nhiều loại cây nhỏ xinh xắn phục vụ cho chương trình. Một số thành viên khác có nhiệm vụ thu gom chai lọ, các vật dụng có thể tái chế để làm chậu cây và quà. Đặc biệt, CLB đã phân các thành viên thành nhiều nhóm để làm những sản phẩm, mô hình tái chế mới lạ, từ các vật liệu thường bị bỏ đi như túi ni lông, ống hút nhựa, chai nhựa, vỏ sò… cho buổi đấu giá.

Tác phẩm “Sò uyên ương” do thành viên CLB Môi trường "tự biên, tự diễn" ảnh 1

Tác phẩm “Sò uyên ương” do thành viên CLB Môi trường "tự biên, tự diễn"

Chuẩn bị chậu cây để đổi rác. ảnh 2
Chuẩn bị chậu cây để đổi rác.

Song song với công tác hậu cần, hoạt động truyền thông được đẩy mạnh. Các bài viết giới thiệu về chương trình, tuyên truyền về tác hại của rác thải giấy và nhựa được lan tỏa trên mạng xã hội nhằm thông tin rộng rãi đến với mọi người.  

Một nhân viên giao hàng tham gia chương trình đổi giấy lấy cây. ảnh 3
Một nhân viên giao hàng tham gia chương trình đổi giấy lấy cây.
Giảng viên Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tham gia chương trình “Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà”. ảnh 4
Giảng viên Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tham gia chương trình “Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà”.

Trong 2 ngày 3 và 4/6, chương trình “Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà” đã thu hút sự tham gia của thầy cô và sinh viên không chỉ trong Trường ĐH Bách khoa và một số trường lân cận. 

Câu lạc bộ Môi trường tổ chức buổi đấu giá các sản phẩm tái chế, handmade gây quỹ nhân ngày Môi trường thế giới. ảnh 5
Câu lạc bộ Môi trường tổ chức buổi đấu giá các sản phẩm tái chế, handmade gây quỹ nhân ngày Môi trường thế giới.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Câu lạc bộ Môi trường đã tổ chức buổi đấu giá gây quỹ với sự góp mặt của nhiều giảng viên khoa Môi trường, đại diện Hội sinh viên Bách khoa Đà Nẵng và các sinh viên trong trường. Những sản phẩm tinh xảo và ý nghĩa như “Đại Dương Đen”, “Lời Cảnh Tỉnh”, “Sò Uyên Ương”, “Chân dung Bác”… đã nhận được sự quan tâm của những người tham gia. 

Hoạt động “Đổi giấy lấy cây – Đổi nhựa lấy quà” do Câu lạc bộ Môi trường tổ chức đã tạo thêm sân chơi nghệ thuật ý nghĩa cho các bạn trẻ, thỏa sức thể hiện tài năng của mình, đồng thời góp một phần công sức vào hoạt động bảo vệ môi trường. Số tiền thu được từ đấu giá sẽ được quy vào quỹ thiện nguyện của Câu lạc bộ để phục vụ chương trình thiện nguyện như cho trẻ em vào dịp trung thu sắp tới và chiến dịch “Mùa hè xanh 2022”. 

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.