Sóc Trăng quyết định không tổ chức khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Ngày 7/9, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc không tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022.

Tỉnh Sóc Trăng không tổ chức khai giảng năm học 2021-2022.
Tỉnh Sóc Trăng không tổ chức khai giảng năm học 2021-2022.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-l9 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nên để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, tỉnh Sóc Trăng quyết định không tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022. Về phương án tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 trong điều kiện đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn sau.

Vừa qua, một số trường trong tỉnh Sóc Trăng đã chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới, nhưng nay phải dừng lại khi có thông báo của Sở GD&ĐT. Bên cạnh đó, một số trường, nhất là cấp THPT đang gặp khó khăn vì có học sinh, giáo viên đang ở “Vùng đỏ”, “Vùng cam” trong tỉnh và ngoài tỉnh, chưa thể trở về địa phương.

Trước đó, theo kế hoạch, để chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc chuẩn bị, tổ chức khai giảng và hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Ngành cũng xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài, được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục tại cơ quan, đơn vị; Thực thi các biện pháp phòng chống dịch phải “thực chất - chặt chẽ - kỹ lưỡng - chu đáo”, đồng thời phải “quyết liệt - nhanh chóng - chính xác - cương quyết”; Chỉ khi nào đảm bảo các điều kiện quy định an toàn mới tổ chức cho học sinh đến trường…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.
Nhiều người cao tuổi cũng thường xuyên qua phòng khám để được bà Tuyết theo dõi sức khỏe. Ảnh: Đức Huy

Tấm lòng của nữ bác sĩ quân y

GD&TĐ - Với suy nghĩ “về hưu không có nghĩa là hết, nếu đầu óc không tư duy là không tồn tại”, bác sĩ Nguyễn Thị Thông Tuyết đã thành lập phòng tư vấn,
Chelsea kém cỏi, fan đòi sa thải HLV

Chelsea kém cỏi, fan đòi sa thải HLV

GD&TĐ - Cổ động viên Chelsea kêu gọi sa thải HLV Mauricio Pochettino sau khi đội nhà chỉ có được kết quả hoà 2-2 trước Brentford ở vòng 27 Ngoại hạng Anh.