Hàng trăm suất học bổng đến với học sinh nghèo Sóc Trăng

GD&TĐ - Ngày 2/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội khuyến học tỉnh tổ chức trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới biển.
Lãnh đạo BĐBP Sóc Trăng và Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho HS hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển huyện Trần Đề.
Lãnh đạo BĐBP Sóc Trăng và Hội khuyến học tỉnh trao học bổng cho HS hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển huyện Trần Đề.

Đại tá Lê Văn Anh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Sóc Trăng cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã chỉ đạo cho các đồn biên phòng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các nhà trường căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương để tổ chức trao học bổng cho các em học sinh đảm bảo các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao tặng 200 suất học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho  học sinh nghèo hiếu học và con cán bộ Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng Sóc Trăng) và các Đồn biên phòng có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới biển thuộc các huyện Trần Đề, Cù Lao Dung và Thị xã Vĩnh Châu, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Những suất học bổng trước thềm năm học mới là món quà, là sự động viên ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn cho  học sinh trên khu vực biên giới biển, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Qua đó giúp học sinh có đủ điều kiện đến trường, được học tập và rèn luyện; tạo điều kiện tốt nhất để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt, phấn đấu trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội…

Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.