Sóc Trăng thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến”

GD&TĐ - Mặc dù diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, khó lường nhưng cho đến nay, ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã chuẩn bị sẵn sàng năm học mới với nhiều phương án ứng phó diễn biến dịch bệnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Với việc di chuyển của giáo viên và học sinh giữa các vùng cũng được Sở GD&ĐT Sóc Trăng đưa ra phương án cụ thể. Theo đó, đối với giáo viên thường trú và giảng dạy trong cùng một vùng (trừ “vùng đỏ”) thì thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến”. Đồng thời thực hiện đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch.

Trường hợp giáo viên đang ở vùng có nguy cơ cao hơn sang công tác ở vùng có nguy cơ thấp hơn (trừ “vùng đỏ”) và ngược lại, các trường phải chủ động phương án riêng, có thể bố trí dạy thay hoặc sắp xếp tổ chức theo phương án “3 tại chỗ” cho giáo viên và thực hiện đúng theo hướng dẫn tại của Chủ tịch UBND tỉnh và quy định chung của ngành y tế.

Đối với những học sinh đang ở vùng có nguy cơ cao hơn sang học ở vùng có nguy cơ thấp hơn (trừ “vùng đỏ”) và ngược lại thì áp dụng theo hướng dẫn tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Quyết định số 2093/QĐ-UBND, ngày 16-8-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và quy định chung của ngành y tế, thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến” khi đi học (từ nhà đến trường và từ trường về nhà).

Còn những học sinh cư trú ở “vùng đỏ” thì không di chuyển sang vùng khác để học. Nhà trường có các biện pháp tổ chức học theo nhóm, học trực tuyến, học có hỗ trợ… hoặc bằng hình thức phù hợp khác; sau khi các em trở lại trường học bình thường thì giáo viên có kế hoạch bồi dưỡng, bổ sung thêm kiến thức đầy đủ theo chương trình dạy.

Đối với các cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly, tạm dừng tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp, chỉ tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức phù hợp khác, tùy theo tình hình thực tế và điều kiện của từng đơn vị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sạt lở kéo theo đá lăn tại Lạng Sơn.

Đá lớn lăn vào nhà dân ở Lạng Sơn

GD&TĐ - Mưa bão gây ra vụ sạt lở đêm 23/8 rạng sáng ngày 24/8, kéo theo một số khối đá lớn lăn xuống đường, lao vào nhà dân tại Lạng Sơn.

Gala Dinner giải Golf Doanh nhân Quốc tế HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Gala Dinner giải Golf Doanh nhân Quốc tế HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Tiếp nối Giải Golf Doanh nhân Quốc tế HBA-VACOD 2026, tối 23/8, chương trình Gala Dinner “Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân” diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, mở rộng không gian giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với doanh nhân Việt Nam tại Australia…