Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin việc học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 23/6, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo về việc học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe sau chuyến dã ngoại.
Học sinh Trường Tiểu học Archimedes Academy.
Học sinh Trường Tiểu học Archimedes Academy.

Báo cáo của Trường Tiểu học Archimedes Academy (quận Cầu Giấy) gửi Sở GD&ĐT Hà Nội nêu: Vào ngày 22/6, học sinh nhà trường tham gia dã ngoại tại Bát Tràng, huyện Gia Lâm theo kế hoạch và quay trở lại trường vào lúc 12h10.

Khi trở về trường, xe dừng đỗ khoảng 10 phút để trả học sinh. Lúc này, giáo viên đã chủ quan bỏ qua việc điểm danh học sinh khi xuống xe, dẫn đến việc bỏ sót một học sinh đang ngủ trên xe.

Khoảng 12h30, giáo viên phát hiện thiếu một học sinh nên các thầy, cô giáo chia nhau đi tìm, đồng thời liên hệ với lái xe. 12h40, giáo viên nhận được thông tin đồng thời từ lái xe và mẹ của học sinh. Lái xe lập tức đưa học sinh quay trở lại và có mặt tại trường lúc 12h45. Lúc này, tâm lý học sinh vẫn ổn định.

Sự việc xảy ra khiến học sinh rơi vào tình trạng một mình trong 10 phút, là lúc lái xe ra khỏi xe để uống nước chè trước khi xe về nghỉ. Ngay khi lái xe quay lại, nhận thấy còn một học sinh trong xe nên đã liên hệ và đưa học sinh trở về trường.

Đến 13h30, Ban giám hiệu nhà trường đã gặp cha mẹ học sinh để xin lỗi. Cha mẹ học sinh có nguyện vọng cho con tiếp tục học tập tại trường và mong muốn sự việc dừng lại để con ổn định tâm lý học tập.

Tối 22/6, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đã triệu tập ban giám hiệu và cán bộ liên quan họp để rút kinh nghiệm về sự việc, đồng thời xin lỗi cha mẹ học sinh trong hệ thống.

Ban giám hiệu nhà trường nhận trách nhiệm với cơ quan quản lý và cho biết, sẽ lập hội đồng kỷ luật giáo viên vi phạm quy chế, tăng cường vòng kiểm soát đối với hoạt động đưa đón học sinh.

Liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã giao Phòng Chính trị, tư tưởng - Khoa học công nghệ chủ trì, phối hợp các phòng liên quan theo dõi, đôn đốc các Phòng GD&ĐT, các trường học trực thuộc Sở, Trung tâm GDNN-GDTX thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định về bảo đảm an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các trường trực thuộc, các Phòng GD&ĐT và các nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan, có phương án bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, dã ngoại, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.