Sinh viên quốc tế đến Đà Nẵng học quy hoạch bảo vệ, phát triển bờ sông

GD&TĐ - Sáng nay (29/2), Trường ĐH Kiến trúc (Đà Nẵng) phối hợp với Trường ĐH Kỹ thuật Brandenburg-Cottbus (Đức), cùng với sự tham gia của Trường ĐH Kỹ thuật Berlin (Đức), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CHLB Đức, Chương trình Định cư con người Liên Hiệp Quốc trong khuôn khổ dự án Quy hoạch nhanh tổ chức Khóa học Quốc tế mùa hè.
Khóa học Quốc tế mùa hè diễn ra từ ngày 29/2 đến 11/3 với sự tham gia của 50 sinh viên Việt Nam và các nước trên thế giới.
Khóa học Quốc tế mùa hè diễn ra từ ngày 29/2 đến 11/3 với sự tham gia của 50 sinh viên Việt Nam và các nước trên thế giới.

Khóa học Quốc tế mùa hè sẽ diễn ra trong 2 tuần (kéo dài từ ngày 29/2 đến 11/3) với chủ đề “Can thiệp thí điểm: Quy hoạch không gian mặt nước và bờ sông Cẩm Lệ - Đà Nẵng”. Khóa học có 50 sinh viên tham dự, trong đó có 20 sinh viên đến từ các trường đại học Đức với nhiều quốc tịch khác nhau trên thế giới. Khóa học sẽ diễn ra tại Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và khu vực bờ song Cẩm Lệ.

Trên cơ sở những bài giảng của các giáo sư, chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch và những hoạt động trao đổi học thuật, thảo luận, làm việc nhóm…các sinh viên sẽ tiến hành xây dựng ý tưởng thiết kế, quy hoạch nhằm bảo vệ và phát triển khu vực bờ sông Cẩm Lệ. Theo đó, các ý tưởng này sẽ được trưng bày tại tuyến đường Thăng Long (quận Cẩm Lệ).

Theo TS. Harry Storch (Trường ĐH ĐH Kỹ thuật Brandenburg-Cottbus ), khóa học có mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu về hệ thống, cấu trúc phức tạp của khu vực bờ sông và ý nghĩa của việc bảo vệ, phát triển bờ sông trong môi trường đô thị đang phát triển ngày càng nhanh chóng.

Do vậy, khóa học được tổ chức với sự phối hợp của các bên liên quan (UBND quận Cẩm Lệ, Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng) sẽ giúp giải quyết vấn đề của các lĩnh vực một cách tích hợp và toàn diện hơn, như: kết hợp giữa phát triển đô thị bền vững, quản lý môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, xúc tiến du lịch, nông nghiệp đô thị và phát triển không gian công cộng cho người dân.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.