Sinh viên HUTECH đối thoại với 5 CEO có profile "khủng"

GD&TĐ - Ngày 18/11, gần 4.000 sinh viên Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) đã tham dự chương trình "Đối thoại cùng CEO" dưới hình thức trực tuyến.

Sinh viên HUTECH đối thoại với 5 CEO có profile "khủng"

Chương trình là cuộc trở về của các cựu sinh viên HUTECH thành đạt, do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) phối hợp với Hội Cựu Sinh viên và CLB Doanh nhân HUTECH tổ chức.  

Các khách mời của buổi đối thoại với sinh viên gồm ông Lê Quang Lộc-Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây lắp Kỹ thuật Việt - Vietekcons, ông Nhan Thế Luân - Nhà sáng lập kiêm CEO NCT Corporation (Nhaccuatui.com); ông Nguyễn Xuân Phú - CEO Công ty Kỹ thuật An toàn Môi trường Phúc An và Công ty CP Vic Holding; ông Trần Hồng Kỳ - Giám đốc vận hành & sửa chữa Tập đoàn Sembcorp Energy Việt Nam và ông  Đặng Anh Dũng - Chủ tịch, CEO Công ty CP Thương mại - Dịch vụ An Phú Việt.

Tại buổi đối thoại 5 CEO có profile "khủng" là cựu sinh viên đã chia sẻ với 4.000  sinh viên về quá trình khởi nghiệp, lập thân và thành công của mình.

Ông Nguyễn Xuân Phú- CEO HSE Phúc An chia sẻ rằng tất cả mọi người từ bé đã có ước mơ cho riêng mình. Vấn đề là có thực hiện được  không. Nếu không có hành động cụ thể thì ước mơ sẽ mãi là ước mơ. Do đó, ông đưa ra lời khuyên cho sinh viên là hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ, cứ làm và trải nghiệm, nếu không được thì sẽ không phải hối tiếc về sau.

"Hãy tự đặt câu hỏi, những lý do cho riêng mình để làm động lực đi tiếp, chúng ta nên đi tìm cách làm mới những lúc gặp khó khăn, thử thách, không nên bỏ cuộc dễ dàng. Nếu muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do bắt đầu.

Nếu các bạn tin mình có đủ lý do thì hãy lập kế hoạch từng ngày và chia nhỏ mục tiêu để chúng ta thực hiện ước mơ. Đôi khi, mục tiêu không rõ ràng, thiếu mục tiêu, thiếu phương pháp sẽ dễ dàng từ bỏ. Tư duy chiếm 80%, kỹ năng & kiến thức chiếm 20%. Nếu có tư duy quan điểm đúng thì sẽ thành công", ông Phú nói. 

Ông Nguyễn Xuân Phú - CEO Cty Kỹ thuật An toàn Môi trường Phúc An và Cty CP Vic Holding chia sẻ tại chương trình.
Ông Nguyễn Xuân Phú - CEO Cty Kỹ thuật An toàn Môi trường Phúc An và Cty CP Vic Holding chia sẻ tại chương trình.

Để thành công, từ kinh nghiệm của bản thân ông chia sẻ 5 phương pháp  để giúp duy trì động lực: (1) Tập thói quen bỏ heo đất 1.000 đồng mỗi ngày, làm liên tục trong 30 ngày và lâu hơn để gây quỹ cho thiện nguyện; (2) Dành 30 phút mỗi ngày để đọc sách phát triển bản thân; (3)Luyện tập thái độ sống biết ơn; (4) Tham gia vào các CLB, hội nhóm tích cực, kỹ năng sống thực tế; (5) Luôn tự vấn bản thân “làm thế nào để truyền động lực cho ngưới khác, sống có trách nhiệm và vì lợi ích của mọi người”.

Ở góc nhìn của mình, ông Lê Quang Lộc-Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây lắp Kỹ thuật Việt - Vietekcons cho rằng trước bất cứ một công việc gì cũng cần sự quyết tâm và thái độ nghiêm túc. Vì vậy, theo ông thay đổi thái độ, thay đổi tư duy của bản thân thì sẽ thay đổi được hành động và kết quả.

Ông Lộc cho biết khi còn trẻ ông làm việc để học hỏi chứ không phải để kiếm tiền hay chỉ vì cơm áo, gạo tiền mà để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Vì vậy, ông cho rằng, để nuôi dưỡng ước mơ,  sinh viên hãy học thêm thật nhiều kiến thức mới. Trong quá trình học phải có những trải nghiệm thực tế, trang bị kỹ năng mềm, nỗ lực tiếp cận mục tiêu, khi bạn có đầy đủ kỹ năng thì cơ hội thăng tiến cao hơn.

"Chúng ta phải có va chạm mới thấy được mình đang ở vị trí nào. Khi gặp khó khăn, thất bại, các bạn hãy tự hỏi: “Liệu mình có thể thay đổi được chính bản thân mình không? Nếu muốn thành công chúng ta phải thay đổi để nâng mình lên một tầm cao mới. Trước khi muốn mình trở nên giàu có bạn phải chuyển đổi tâm hồn của bạn từ nghèo nàn thành giàu có", ông Lộc chia sẻ. 

TS Vũ Văn Hoàng –  Chủ tịch Hội cựu sinh viên HUTECH, chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân HUTECH nhìn nhận: "Đối thoại cùng CEO" thật sự là một chương trình giàu ý nghĩa đối với sinh viên HUTECH.

Chương trình đã tiếp lửa, tạo động lực để sinh viên HUTECH phấn đấu trong hành trang thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Quan trọng hơn nó là diễn đàn chia sẻ những trải nghiệm trên hành trình chinh phục thành công của  cựu sinh viên thành đạt, qua đó khơi dậy tiềm năng và khát vọng vươn xa bên trong mỗi sinh viên. 

TS Vũ Văn Hoàng – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HUTECH tại chương trình.
TS Vũ Văn Hoàng –  Chủ tịch Hội cựu sinh viên HUTECH tại chương trình.

"Đối thoại cùng CEO" là chương trình được tổ chức thường xuyên tại HUTECH nhằm truyền cảm hứng, đánh thức những khát vọng, đam mê ẩn sâu trong mỗi sinh viên.

Qua chương trình này, sinh viên có cơ hội giao lưu, đối thoại với các doanh nhân, nhà quản lý là Cựu sinh viên HUTECH thành đạt có nhiều trải nghiệm và đang giữ vị trí cao tại doanh nghiệp; giúp sinh viên xác lập được mục tiêu nghề nghiệp; tạo sự gắn kết giữa các Cựu sinh viên với sinh viên toàn trường và tạo động lực phấn đấu, làm rạng danh HUTECH của các thế hệ sinh viên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.