Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các doanh nghiệp Hàn Quốc

GD&TĐ - Sáng 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng – Tháng 4/2021” chính thức khai mạc.
Đông đảo sinh viên HUTECH tham gia phỏng vấn, nhận hồ sơ tại một đơn vị tuyển dụng
Đông đảo sinh viên HUTECH tham gia phỏng vấn, nhận hồ sơ tại một đơn vị tuyển dụng

Chương trình do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với Viện Công nghệ Việt Hàn tổ chức, với sự tham dự của 15 doanh nghiệp lớn tham gia tuyển dụng (1.000 đầu việc) như: Samsung Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank, OceanBank, Kim Dental, Maritimebank (MSB), Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty Oris, Hệ thống Wall Street English, Kim Tinh Group, Emaar Land,…  

Chương trình  tuyển dụng tháng 4/2021 là cầu nối để sinh viên năm cuối khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc tiếp cận với các cơ hội thực tập và tìm việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban giám hiệu HUTECH và các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với nhau.  Qua đó, hai bên sẽ cùng hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và tuyển dụng - đào tạo nguồn nhân lực thông qua các hội thảo, hội nghị chuyên môn, đặc biệt là tài trợ đồng hành các chương trình huấn luyện kỹ năng cho sinh viên HUTECH.

Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 1
Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa, thư cảm ơn đến các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình

Được biết, trong chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng – Tháng 4/2021” lần này, Công ty Samsung Việt Nam, Shinhanbank, OceanBank và Kim Dental đơn vị tài trợ đồng hành với chương trình. Cũng trong dịp này, Lotte Việt Nam sẽ trao tặng 3 suất học bổng (trị giá 1.200 USD) cho sinh viên HUTECH.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phan Đình Nguyên- Phó hiệu trưởng HUTECH cho biết: Chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng, tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng”... là hoạt động thường xuyên của Nhà trường nhằm tạo cầu nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp với sinh viên, qua đó thực hiện cam kết đào tạo gắn với tuyển dụng.

Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến tháng 10/2020  cho thấy số Dự án Hàn Quốc đầu tư tại VN là 8.900 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 70,4 tỷ USD, đứng số 1 về tổng vốn đăng ký đầu tư và tổng số dự án đầu tư tại Việt Nam. Vì thế, các doanh nghiệp Hàn Quốc  là thị trường tuyển dụng hút nguồn nhân lực rất lớn từ các trường đại học- cao đẳng. 

Trong không gian tuyển dụng của chương trình, hơn 1.200 sinh viên HUTECH đã tham gia trao đổi, tiếp cận các thông tin nghề nghiệp, tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên năm cuối Viện Công nghệ Việt Hàn sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc ở các vị trí thực tập, việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.