Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần

Hai cặp sinh đôi cùng trứng trong cùng một gia đình, trường hợp hiếm gặp 100.000 gia đình mới có 1.
Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần

Cả hai cặp sinh đôi nhà anh chị Brown đều được sinh ra tự nhiên mà không cần nhờ tới sự can thiệp của các phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngày 06/09 vừa qua là một ngày vô cùng đặc biệt đối với anh Paule Brown và chị Sophia, gia đình anh chị được đón thêm 2 thành viên mới. Đó là hai bé gái vô cùng kháu khỉnh có tên là Camilla và Madison. Điều đáng nói, đây là cặp song sinh thứ hai liên tiếp trong gia đình chị.

Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 1.

Chỉ mang bầu 2 lần nhưng bà mẹ may mắn Sophia đã có tới 4 nhóc tì xinh xắn, dễ thương.

Đón hai bé từ bệnh viện Norwest Private, một bệnh viện tư nhân tại Bella Vista, vào cuối tuần trước, gia đình Brown vẫn không giấu nổi cảm xúc vui mừng. 

"Chúng tôi có tới 4 đứa con chỉ trong hai lần sinh, đó là một niềm hạnh phúc vô bờ và là niềm may mắn lớn đối với gia đình chúng tôi. Trong lần đầu tiên sinh Ethan và Harley, tôi và Paule đã vô cùng ngạc nhiên và hạnh phúc vì đó là hai đứa trẻ sinh đôi. Đến lần này cũng vậy, thực sự cả hai đều rất vui sướng", bà mẹ trẻ hạnh phúc nói.

Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 2.

Vợ chồng Sophia cũng không thể ngờ may mắn lại đến với gia đình trong lần sinh thứ 2 

Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Sophia đón hai con song sinh chào đời.

Ethan và Harley là tên của hai bé trai song sinh đầu lòng của gia đình anh chị Sophia. Cả hai bé cũng đều được sinh tại bệnh viện Norwest Private.

Theo ông Norman Blumenthal, bác sĩ sản khoa tại bệnh viện Norwest Private Hospital, đồng thời cũng là người tiếp nhận ca sinh của Camilla và Madison, khả năng sinh đôi cùng trước rất ít xảy ra, trong 1.000 ca sinh mới có một cặp song sinh như vậy, huống chi gia đình Brown lại có tới hai cặp sinh đôi, đó là một điều vô cùng hiếm gặp. 

Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 4.
Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 5.

Hai bé Camilla và Madison.

"Nếu đề cập đến con số, tôi ước tính rằng trên thế giới, trong 100.000 trường hợp mới có 1 gia đình như vậy", bác sĩ Norman nói.

Điều đặc biệt hơn cả ở câu chuyện hiếm gặp của anh Paule và chị Sophia đó là cả 4 đứa trẻ đều được chào đời một cách tự nhiên mà không cần đến sự can thiệp của các phương pháp nhân tạo. 

Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 6.
Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 7.

Ông bố trẻ Paule Brown hạnh phúc vì có 4 đứa con vô cùng đáng yêu.

Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 8.
Sinh được 2 thiên thần nhỏ cực đáng yêu, bà mẹ lại tiếp tục gây sốc khi mang thai lần 2 - Ảnh 9.

Đây có lẽ là món quà to lớn nhất mà bất kỳ bà mẹ nào cũng ao ước có được.

"Thông thường, phần lớn các ca sinh đôi trên thế giới là nhờ vào những biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tuy nhiên anh chị Brown lại có thể có tới hai cặp sinh đôi một cách tự nhiên, điều này thực sự đặc biệt", bác sĩ cho biết thêm.

Thậm chí, trong lần sinh thứ hai này với sự chào đời của Camilla và Madison, anh chị Brown không phải gặp nhiều khó khăn như lần trước, hai bé được sinh bằng phương pháp sinh thường.

Chị Sophia cho biết, cả Ethan và Harley đều rất yêu thương hai đứa em gái nhỏ của mình và tỏ ra là những người anh trai thực sự. "Hai cu cậu rất thích bế em, chúng ôm hai đứa nhỏ trên tay như những con búp bê vậy", cô nói.

Theo ttvn.vn
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.