Cụ bà thọ nhất thế giới không ăn thịt bò, gà qua đời ở tuổi 117

GD&TĐ - Thủ tướng của Jamaica, Andrew Holness, tiết lộ bà Violet Mosse Brown qua đời vào tối ngày 15.9. Thủ tướng viết: "Người già nhất trên thế giới của chúng ta, bà Violet Mosse-Brown, đã chết. Bà ấy 117 tuổi. Hãy yên nghỉ nhé bà Mosse-Brown". DK ngày 16/9 cho hay.
Cụ Violet Mosse-Brown khi còn sống
Cụ Violet Mosse-Brown khi còn sống

Bà Brown giành danh hiệu người sống lâu nhất thế giới từ bà Emma Morano - người cũng qua đời ở tuổi 117. Bà Brown sinh ngày 10 tháng 3 năm 1900 ở Jamaica. Bà là người trên 100 tuổi đầu tiên được xác nhận ở Jamaica - và cũng được chứng nhận là người già nhất nước này. Bà được Sách kỷ lục Guinness công nhận vào ngày 15 tháng 4 năm nay. Bà vẫn sống trong cùng ngôi nhà nơi mình sinh ra.

Cụ bà thọ nhất thế giới không ăn thịt bò, gà qua đời ở tuổi 117 ảnh 1
Sách kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu cho cụ
 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Người quan sát Jamaica năm ngoái, bà từng nói: "Tôi sống bằng ân sủng của Chúa và tôi tự hào về tuổi của tôi!" Tháng 5 năm ngoái, con trai 96 tuổi của bà, ông Harold Fairweather, được tin là người già nhất vẫn còn bố mẹ còn sống. "Mẹ tôi thích cá và thịt cừu, đôi khi bà ấy ăn chân bò", ông nói. "Nhưng bà không ăn thịt lợn hay thịt gà". Bà Brown cũng cho biết mình thích ăn khoai lang, khoai tây, trái cây, đặc biệt là cam và xoài.

Cụ bà Jeanne Calment người Pháp thọ nhất lịch sử, sống tới 124 tuổi, 164 ngày. Cụ qua đời năm 1997.