Singapore ứng dụng thùng rác thông minh, phát wifi

Đảo quốc Sư tử vừa triển khai ứng dụng thùng rác thông minh, giúp mọi người có thể truy cập wifi miễn phí đồng thời tự động phát thông báo cho nhân viên vệ sinh khi thùng đã đầy rác!
Singapore ứng dụng thùng rác thông minh, phát wifi
Singapore ung dung thung rac thong minh, phat wifi - Anh 1

Thùng rác thông minh được lắp đặt trên đường phố của Singapore

Khu phố Orchar, Singapore lần đầu tiên được lắp đặt 10 thùng rác thông minh có kiểu dáng bắt mắt và hết sức tiện dụng dọc quãng đường hơn 500m dành cho người đi bộ. Quá trình triển khai thùng rác đặc biệt này kéo dài 3 tháng nhằm thử nghiệm và lấy ý kiến của người dân.

Đây là thiết bị được nhập từ Mỹ và được đánh giá cao về độ tiện dụng. Loại thùng rác thông minh này tự động sạc bằng năng lượng mặt trời cùng hệ thống lưu trữ điện phòng khi những lúc không có ánh nắng.

Dù có kích cỡ không lớn nhưng nhờ một hệ thống nén được lắp đặt bên trong nên thùng có thể chứa lượng rác lớn gấp 8 lần thùng rác trung bình. Vì vậy nhân viên vệ sinh chỉ cần đổ rác 1 lần trong ngày, thay vì 5,7 lần như trước đây. Ngoài ra nó còn có hệ thống cảm biến để nhận biết khi thùng đã đầy và sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo tới điện thoại của nhân viên vệ sinh.

Công ty điện thoại StarHub cũng kết hợp lắp đặt thêm hệ thống wifi trên mỗi thùng, cho phép người đi bộ qua đó có thể lướt web, tra cứu thông tin bằng cách sử dụng chính tài khoản Facebook hoặc Weibo để đăng nhập.

Với chi phí khá đắt lên tới gần 4.000 USD/thùng rác, giới chức nơi đây quyết định sử dụng hình ảnh quảng cáo cho các cửa hàng gần đó mỗi khi người sử dụng đăng nhập dùng wifi để hoàn vốn.

Theo XHTT
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.