Singapore: Mở rộng xét nghiệm với nhân viên trường mầm non

Singapore: Mở rộng xét nghiệm với nhân viên trường mầm non

Trước bối cảnh này, Cơ quan Phát triển Thời thơ ấu (ECDA) cho biết, khoảng 15.300 nhân viên tại các trường mầm non ở Singapore đã có kết quả âm tính với virus. Thông qua chương trình sàng lọc rộng rãi, khoảng hơn 99% giáo viên tại đảo quốc này đã được xét nghiệm Covid-19, trước khi các trường mầm non mở cửa trở lại.

Theo kế hoạch, các trường mầm non và trung tâm hỗ trợ dự kiến tiếp tục các lớp học từ ngày 2/6, bắt đầu với trẻ em mầm non. Người học từ 2 - 6 tuổi sẽ được tới trường từ ngày 8/6. Trong khi đó, những trẻ nhỏ hơn có thể đi học lại vào ngày 10/6.

“Có thể sẽ phát hiện một số trường hợp dương tính với Covid-19 trong quá trình xét nghiệm đối với tất cả nhân viên. Việc xét nghiệm sẽ cho phép nhân viên bị ảnh hưởng nhận dịch vụ chăm sóc sớm, để chúng tôi có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc đưa trẻ em và nhân viên trở lại trường mầm non an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác thông qua các yêu cầu quản lý an toàn nghiêm ngặt ở trường mầm non”, ECDA thông báo.

Để phòng ngừa, ECDA đã yêu cầu tất cả trẻ em và giáo viên từng tới trường cùng thời gian với những nhân viên nhiễm Covid-19 phải nghỉ phép 14 ngày.

“Vì những người dương tính với virus SARS-CoV-2 có thể không có triệu chứng rõ ràng hoặc chỉ bị nhẹ, nên các nhân viên trường mầm non có thể không nhận thức được rằng họ không khỏe. Do đó, việc xét nghiệm này rất hữu ích để xác định các trường hợp không có triệu chứng và nhẹ trước khi mở lại trường mầm non”, ECDA nhấn mạnh.

Theo CNA

Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.
Tryptophan trong sữa có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ.

Uống sữa ấm vào buổi tối giúp dễ ngủ?

GD&TĐ -Trước khi ngủ, mọi người thường thực hiện nhiều cách khác nhau để có một đêm ngon giấc. Một số người có thói quen tắm nước ấm, tập yoga hoặc uống một ly sữa ấm.
Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

GD&TĐ - Tôi thực sự cần một ai đó đưa cuộc sống của tôi trở lại đúng hướng, để biến tôi trở lại thành người mẹ và người vợ mà tôi đã từng là... một năm trước.
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.