Singapore: Mở rộng xét nghiệm với nhân viên trường mầm non

Singapore: Mở rộng xét nghiệm với nhân viên trường mầm non

Trước bối cảnh này, Cơ quan Phát triển Thời thơ ấu (ECDA) cho biết, khoảng 15.300 nhân viên tại các trường mầm non ở Singapore đã có kết quả âm tính với virus. Thông qua chương trình sàng lọc rộng rãi, khoảng hơn 99% giáo viên tại đảo quốc này đã được xét nghiệm Covid-19, trước khi các trường mầm non mở cửa trở lại.

Theo kế hoạch, các trường mầm non và trung tâm hỗ trợ dự kiến tiếp tục các lớp học từ ngày 2/6, bắt đầu với trẻ em mầm non. Người học từ 2 - 6 tuổi sẽ được tới trường từ ngày 8/6. Trong khi đó, những trẻ nhỏ hơn có thể đi học lại vào ngày 10/6.

“Có thể sẽ phát hiện một số trường hợp dương tính với Covid-19 trong quá trình xét nghiệm đối với tất cả nhân viên. Việc xét nghiệm sẽ cho phép nhân viên bị ảnh hưởng nhận dịch vụ chăm sóc sớm, để chúng tôi có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc đưa trẻ em và nhân viên trở lại trường mầm non an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác thông qua các yêu cầu quản lý an toàn nghiêm ngặt ở trường mầm non”, ECDA thông báo.

Để phòng ngừa, ECDA đã yêu cầu tất cả trẻ em và giáo viên từng tới trường cùng thời gian với những nhân viên nhiễm Covid-19 phải nghỉ phép 14 ngày.

“Vì những người dương tính với virus SARS-CoV-2 có thể không có triệu chứng rõ ràng hoặc chỉ bị nhẹ, nên các nhân viên trường mầm non có thể không nhận thức được rằng họ không khỏe. Do đó, việc xét nghiệm này rất hữu ích để xác định các trường hợp không có triệu chứng và nhẹ trước khi mở lại trường mầm non”, ECDA nhấn mạnh.

Theo CNA

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).