Singapore: Học sinh tiểu học bị dị ứng mắt không rõ nguyên nhân

GD&TĐ - Trường Tiểu học Springdale, Singapore, thông báo đầu tuần này, 70 học sinh trường bị dị ứng mắt nhưng không xác định được nguyên nhân của sự việc.
Trường Tiểu học Springdale, Singapore.
Trường Tiểu học Springdale, Singapore.

Học sinh ngay lập tức được đưa đến phòng y tế để theo dõi đồng thời thông báo sự việc cho cha mẹ. Các lớp học được khử trùng, làm thoáng ngay trong ngày xảy ra sự việc.

Đến ngày 26/1, hầu hết học sinh nhiễm bệnh đã quay lại trường học nhưng còn một số em nghỉ ngơi tại nhà. Trường Tiểu học Springdale thông báo tiếp tục quan sát kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của những học sinh bị ảnh hưởng.

Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) cho biết các chỉ số về chất lượng không khí thu được tại trạm quan trắc gần nhất với Trường Tiểu học Springdale vẫn nằm trong phạm vi “bình thường”.

Đại diện NEA cho biết: “Chúng tôi không nhận được phản hồi tương tự tình trạng học sinh tại Springdale ở khu vực xung quanh trường học hoặc bất kỳ phản hồi nào về chất lượng không khí trong thời gian xảy ra sự cố”.

Trường Tiểu học Springdale thông báo tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo CNA
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.