Sẽ tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão Noru đổ bộ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cục Hàng không Việt Nam sẽ có quyết định tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão Noru đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông báo từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đang theo dõi sát diễn biến, đường đi của bão Noru và trong ngày 26/9 sẽ có quyết định tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không, trước ảnh hưởng của cơn bão được đánh giá mạnh nhất 20 năm trở lại đây.

Việc quyết tạm đóng cửa một số sân bay được Cục Hàng không Việt Nam thực hiện theo chỉ đạo từ Bộ GTVT trước diễn biễn của bão Noru.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác an toàn bay, không cho phép máy bay, cất/hạ cánh khi có tình huống xấu của thời tiết trong khu vực bị ảnh hưởng của bão.

Cục Hàng hải được yêu cầu nắm chắc số lượng tàu thuyền đang neo đậu tại cảng, vùng nước và hướng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn. Cùng đó, không cấp phép cho tàu rời cảng có hướng hành trình đi vào vùng ảnh hưởng nguy hiểm của bão. Triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống cảng, bến, con người hoạt động trong phạm vi quản lý. Đồng thời, sẵn sàng các phương án về lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý tuyến đường bộ trong khu vực ảnh hưởng bão bố trí nhân lực, phương tiện để chống ngập lụt, khắc phục kịp thời hậu quả do mưa bão…, đảm bảo giao thông trong thời gian nhanh nhất.

Cục Đường thủy nội địa, Cục Đường sắt, Sở GTVT cũng được yêu cầu sẵn sàng phương án về nhân lực, phương tiện để ứng phó bão và khắc phục nhanh nhất thiệt hại do bão gây ra đảm bảo giao thông thông suốt...

Ảnh minh họa.

Đến với bài thơ hay: Dòng sông mặc áo

GD&TĐ - Sông nước từ lâu là hình ảnh thân thiết nhất về quê hương xứ sở trong lòng mỗi người dân Việt và cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca.
Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.