Sẽ lập hội đồng kỷ luật trước khi kết luận vụ việc Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cho hay, sau khi giải trình với các cơ quan nơi nghệ sĩ công tác, hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh sẽ làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội-cơ quan có đủ thẩm quyền xử lý vụ việc.
Sẽ lập hội đồng kỷ luật trước khi kết luận vụ việc Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh về nước hôm 7/8 sau hơn một tháng mắc kẹt ở lại Tây Ban Nha, tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng Tây Ban Nha để điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến sự việc, ngày 16/8, chia sẻ thông tin với báo chí về vụ việc diễn viên Hồng Đăng, bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết đến thời điểm này nam diễn viên vẫn chưa trình diện tại cơ quan chủ quản là Nhà hát Kịch Hà Nội.

Khi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận được văn bản chính thức từ phía Tây Ban Nha, Sở sẽ yêu cầu Nhà hát kịch Hà Nội thành lập hội đồng để có hình thức kỷ luật. Đó là trình tự xử lý khi mọi chuyện rõ ràng, còn đến thời điểm này, mới chỉ biết sự việc qua báo chí nước ngoài.

Theo PGS.TS. Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) thông tin trên báo chí, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chưa báo cáo về việc Hồ Hoài Anh giải trình, do người được mời đến làm việc chưa đến trình diện.

Còn phía diễn viên Hồng Đăng, tính đến chiều 16/8, nam diễn viên vẫn chưa có mặt tại Nhà hát Kịch Hà Nội để giải trình, làm việc với ban giám đốc.

Theo NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội thông tin trên báo chí, khi liên lạc được với Hồng Đăng, đơn vị yêu cầu phải đến trình diện tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Hồng Đăng sẽ giải trình trong buổi làm việc, rồi căn cứ vào đó và Luật Công chức để có hình thức xử lý kỷ luật.

Theo bà Phạm Thị Mỹ Hoa thông tin ngày 16/8: "NSND Trung Hiếu có nói đã gọi điện cho Hồng Đăng nhưng Hồng Đăng tắt máy. Nhà hát kịch Hà Nội có cử cán bộ đến nhà nhưng cũng không gặp được".

Được biết, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã gửi văn bản lên sở báo cáo việc nam diễn viên chưa đến trình diện.

Về việc Hồng Đăng ra nước ngoài không xin phép, phía nhà hát sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, sau đó báo cáo lên Sở.

Từ khi Hồng Đăng bị tố cáo tấn công tình dục cô gái 17 tuổi (người Anh) tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha, hình ảnh nam diễn viên lao dốc. Không chỉ bị nhiều nhãn hàng gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo, anh còn bị cắt vai khỏi bộ phim đang lên sóng. Những chương trình khác có sự góp mặt của Hồng Đăng cũng không được chiếu trong thời gian này.

Ngay khi sự việc lùm xùm xảy ra tại Tây Ban Nha, lãnh đạo Học viện đã tạm dừng công tác của Hồ Hoài Anh. Nhạc sĩ đang là giảng viên cơ hữu của Khoa Nhạc cụ truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.