Sẻ chia yêu thương - Xuân về ấm áp

GD&TĐ -“Xuân yêu thương” là chương trình thường niên do Đội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn Hà Nội.
Rạng rỡ sức trẻ tình nguyện xanh. Ảnh minh họa.
Rạng rỡ sức trẻ tình nguyện xanh. Ảnh minh họa.

Với thông điệp “Sẻ chia yêu thương – Xuân về ấm áp”, Đội sinh viên của trường đã lan tỏa không khí chương trình từ những ngày đầu tháng 12 với hình thức tuyên truyền rộng khắp để nhận được sự chung tay của đông đảo mọi người.

Mục đích của chương trình là giúp đỡ những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, khiếm thị, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo và những người già neo đơn, bệnh tật cùng những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội đón Tết ấm áp, đầy đủ hơn, cũng là để góp phần sẻ chia, động viên tinh thần cho họ trong những ngày Tết đến Xuân về.

Với mục đích và ý nghĩa cao cả đó, chương trình có những hoạt đông chính: Gây quỹ chương trình bằng các hoạt động như thu gom giấy vụn và hoạt động kinh doanh của đội cũng như kêu gọi từ các tấm lòng hảo tâm. Quyên góp truyện, sách, chăn màn, quần áo cho các hoạt động của chương trình.

Tặng quà Tết, tổ chức đón Tết cho các em bệnh nhi ở Viện K cơ sở, tặng chăn màn, áo ấm cho những người vô gia cư (hoạt động này diễn ra vào khoảng thời gian từ 23h đêm đến khoảng 2h sáng hôm sau, địa điểm là các gầm cầu, các công trình bỏ trống, các chợ và đường phố Hà Nội, các khu vực tập trung người vô gia cư).

Thăm hỏi, tặng quà Tết cho các cụ già neo đơn. Tổ chức chương trình đón Tết cho các em học sinh khiếm thị tại trường Nguyễn Đình Chiểu.

Ngoài ra, trong chương trình tổng kết đội sinh viên tình nguyện cũng sẽ tổ chức trao quà Tết cho một số em nhỏ có thành tích học tập xuất sắc trường Nguyễn Đình Chiểu, tổ chức nấu ăn cho bệnh nhân trong xóm chạy thận trên đường Lê Thanh Nghị….

Chương trình mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.