Sau tết Dương lịch 2022, những địa phương nào tổ chức học trực tiếp?

GD&TĐ - Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương linh hoạt phương thức dạy học trực tiếp hoặc trực tiếp, sẵn sàng chuyển đổi trạng thái, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên.
Ảnh minh hoạ/INT.
Ảnh minh hoạ/INT.

Bảng cập nhật lịch lịch đi học trực tiếp của học sinh một số địa phương:

STT

Địa phương

Lịch học trực tiếp

1

TP. HCM

Từ 4/1, cùng với lớp 9 và lớp 12, thêm 4 khối lớp ở TPHCM đi học trở lại. Với học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đây là ngày đầu các em đi học trực tiếp sau 8 tháng gián đoạn. 

2

Nội

Quận Đống Đa đã chuyển cấp độ dịch xuống mức 2. Học sinh lớp 12 tại quận này có thể trở lại trường từ 4/1.

Theo phân cấp độ dịch mới, các quận, huyện thuộc mức độ 3 gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Gia Lâm, Thanh Trì phải cho học sinh dừng đến trường từ ngày 4/1, chuyển sang học trực tuyến.

3

Sóc Trăng

Từ 4/1, học sinh cấp THPT ở tỉnh Sóc Trăng đã trở lại trường học trực tiếp sau hơn 3 tháng học trực tuyến.

Dự kiến, từ ngày 10/1 việc học trực tiếp được mở rộng đối với cấp THCS. Cấp tiểu học và mầm non học trực tiếp từ ngày 14/2.

4

Đăk Lăk

Từ 10/1, học sinh khối lớp 9 và 12 ở thành phố sẽ học trực tiếp ở trường. Các khối lớp cấp 1, 2, 3 còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến theo quy định. Tiếp tục dừng các hoạt động giáo dục đối với bậc mầm non.

5

Đồng Nai

Nhiều trường học tại TP Biên Hoà và các địa phương khác tại Đồng Nai đang lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường vào ngày 10 và 17/1.

6

Bình Phước 

Tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp theo lộ trình tiêm vaccine, để cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 

Theo đó, từ 3/1/2022, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 11 và 12 ở địa bàn có dịch Covid-19 cấp độ 1 và 2.

7

Long An

Từ 3/1/2022, học sinh tiểu học và mầm non đi học trở lại trong khi học sinh THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) đến trường từ 6/12 và THCS từ 20/12.

8

Trà Vinh

Bắt đầu từ 7/12/2021, học sinh khối lớp 9 và 12 (những nơi được xác định dịch thuộc cấp độ 1 và 2) đến trường học trực tiếp thí điểm. 

Sau khi ổn định việc học tập trực tiếp của học sinh khối 9 và khối 12, sẽ tiếp tục cho học sinh các khối lớp 7, 8, 10 và 11 đến trường học trực tiếp từ 5/1/2022.

9

Vĩnh Phúc

Học sinh toàn TP. Vĩnh Yên sẽ đến trường từ 3/1/2022. Trước đó, học sinh lớp 6, 7, 8, 10, 11 ở TP. Vĩnh Yên đã trở lại trường học trực tiếp bắt đầu từ 27/2. Học sinh lớp 9 và lớp 12 đã đến trường từ 20/12,

10

Cần Thơ

Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ cho biết, Sở đã tham mưu UBND TP thời gian dự kiến cho học sinh đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết âm lịch. 

Theo lộ trình trở lại học tập trực tiếp tại trường, trong tuần đầu tiên là lớp 9 và 12, tuần thứ 2 sẽ là học sinh lớp 1, 2, 5 và học sinh còn lại của khối trung học, tuần thứ 3 là tất cả học sinh từ mầm non đến Trung tâm GDTX.

11

Tiền Giang

Từ 3/1/2022, các huyện, TP, thị xã trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học trực tiếp đối với khối 9 và khối 12. Riêng huyện cù lao Tân Phú Đông dạy học trực tiếp đối với khối 9, khối 10 và khối 12. Học sinh các khối lớp còn lại tại các trường học trong tỉnh tiếp tục học trực tuyến. 

12

Phú Yên

Ngày 3/1, TP Tuy Hòa cùng nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã cho học sinh từ cấp 1 đến 3 trở lại trường sau thời gian học trực tuyến. Với cấp THCS, từ ngày 3/1 dạy trực tiếp cho toàn bộ học sinh khối 6 đến 9.

Cùng với TP Tuy Hòa, trước đó, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có huyện Sông Hinh, Đồng Xuân, Sơn Hòa đã cho 100% học sinh lớp 1 đến lớp 9 đi học trực tiếp. Với các trường THPT đã có 11/32 trường cho học sinh học trực tiếp.

Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Rút ra bài học phát triển giáo dục Mầm non sau đại dịch

GD&TĐ - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 Giáo dục mầm non đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình vượt khó trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.