Sau sáp nhập các vùng lãnh thổ mới sẽ áp dụng ngay hiến pháp Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói về việc áp dụng hiến pháp Nga tại các vùng lãnh thổ nếu họ đồng ý sáp nhập vào Nga.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Trong trường hợp lãnh thổ của các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye sáp nhập Nga, hiến pháp Nga sẽ được áp dụng tại vùng này, theo ông Dmitry Peskov.

Ông Peskov cho biết, ngay lập tức, hiến pháp Liên bang Nga sẽ bắt đầu vận hành tại các vùng lãnh thổ trên.

Theo ông Peskov, các cuộc đàm phán giữa Moscow và Kiev là cần thiết, nhưng chúng thiếu các điều kiện tiên quyết vì phía Ukraine sẽ giải quyết các vấn đề trên chiến trường.

Ngày 21/2, Nga công nhận nền độc lập của 2 nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk ly khai. Sáng 24/2, trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông cho biết, mục tiêu của Nga là bảo vệ người dân Donbass, phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Sáng 21/9, trên truyền hình ông Putin ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý gia nhập Nga của các nước cộng hòa Donbass, cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye.

Theo IZ
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.