Sau sáp nhập các vùng lãnh thổ mới sẽ áp dụng ngay hiến pháp Nga

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói về việc áp dụng hiến pháp Nga tại các vùng lãnh thổ nếu họ đồng ý sáp nhập vào Nga.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Trong trường hợp lãnh thổ của các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye sáp nhập Nga, hiến pháp Nga sẽ được áp dụng tại vùng này, theo ông Dmitry Peskov.

Ông Peskov cho biết, ngay lập tức, hiến pháp Liên bang Nga sẽ bắt đầu vận hành tại các vùng lãnh thổ trên.

Theo ông Peskov, các cuộc đàm phán giữa Moscow và Kiev là cần thiết, nhưng chúng thiếu các điều kiện tiên quyết vì phía Ukraine sẽ giải quyết các vấn đề trên chiến trường.

Ngày 21/2, Nga công nhận nền độc lập của 2 nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk ly khai. Sáng 24/2, trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông cho biết, mục tiêu của Nga là bảo vệ người dân Donbass, phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Sáng 21/9, trên truyền hình ông Putin ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý gia nhập Nga của các nước cộng hòa Donbass, cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.