Sau phản ánh của Báo GD&TĐ, Hải Phòng dừng tổ chức cho hơn 100 học sinh đội tuyển quốc gia ở nội trú

GD&TĐ - Ghi nhận ý kiến của phụ huynh học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã yêu cầu Trường THPT chuyên Trần Phú không tổ chức cho 111 học sinh ở nội trú trong lúc tập huấn đội tuyển ôn thi quốc gia.
Trường THPT chuyên Trần Phú (ảnh ITN)
Trường THPT chuyên Trần Phú (ảnh ITN)

Ông Bùi Văn Kiệm- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, sau phản ánh kịp thời của Báo GD&ĐT về những ý kiến không đồng tình của phụ huynh khi Trường THPT chuyên Trần Phú cho học sinh đội tuyển ôn thi quốc gia ở nội trú, Sở đã lắng nghe và yêu cầu nhà trường dừng triển khai việc này.

Ông Kiệm cho rằng, mục đích cho học sinh đội tuyển ở nội trú là tốt nhưng cách làm và bối cảnh hiện tại không phù hợp.

Trước đó, Báo GD&ĐT phản ánh, để phục vụ cho kì thi quốc gia dự kiến vào tháng 3 tới, Trường THPT chuyên Trần Phú thông báo qua giáo viên chủ nhiệm đội tuyển kế hoạch sẽ cho học sinh ở nội trú tại Ký túc xá của Trường ĐH Hàng hải Việt Nam từ đầu tháng 1/2022 đến ngày thi. Điều này khiến nhiều phụ huynh không đồng tình. Họ cho rằng việc làm này không hợp lý.

Cụ thể, dự kiến kế hoạch học tập của 12 đội tuyển ôn thi quốc gia chia làm 2 giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán, từ ngày 3/1/2022 đến hết ngày 26/2/2022.

Học sinh sẽ học tại Trường THPT chuyên Trần Phú và ăn ở tập trung tại Trường ĐH Hàng hải Việt Nam. Trường thuê xe hợp đồng đưa đón học sinh từ chỗ ăn ở đến trường học hàng ngày.

Việc ăn, nghỉ của học sinh sẽ có sự phối hợp của Ban quản sinh của Trường ĐH Hàng hải Việt Nam và phụ huynh.Trường THPT chuyên Trần Phú phân công giáo viên chuyên quản lý học sinh trong các buổi tối tự học tại thư viện của Trường ĐH Hàng hải Việt Nam. Hàng tuần phụ huynh đưa con đến Trường ĐH Hàng hải Việt Nam vào sáng thứ 2 và đón tại trường vào chiều thứ 7.

Thông tin trên khiến nhiều phụ huynh không đồng tình bởi họ lo ngại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu công tác phục vụ ăn nghỉ cho học sinh không bảo đảm sẽ dẫn đến mất an toàn dịch tễ, lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh đó, có phụ huynh cho rằng, việc tổ chức ăn nghỉ cho học sinh tại một địa điểm xa trường sẽ phát sinh thời gian đi lại, mất an toàn giao thông và phát sinh kinh phí không cần thiết. 

Hơn nữa, ở độ tuổi học sinh THPT khi tâm sinh lý các cháu đang thay đổi. Việc thích nghi với môi trường mới cũng cần thời gian, xáo trộn trong sinh hoạt hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới việc học hành của các cháu vốn đã vào nếp.