Sau liên hoan cuộc thi sắc đẹp, 60 người trong công ty ngộ độc

Cả 60 người trong một công ty bất động sản đều mắc các triệu chứng ngộ độc như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…
Sau liên hoan cuộc thi sắc đẹp, 60 người trong công ty ngộ độc

60 bệnh nhân này được nhập viện vào 4 bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 22-12, Tâm Trí Nha Trang và Vinmec Nha Trang. Được biết 60 người này đều là nhân viên của công ty bất động sản đang du lịch tại Nha Trang.

Sau lien hoan cuoc thi sac dep, 60 nguoi trong cong ty ngo doc - Anh 1

Một bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn.

Anh Vũ Đình Thịnh, một du khách bị ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết trên tờ Zing, tối 9/7, đoàn tổ chức liên hoan một cuộc thi sắc đẹp ở nhà hàng với khoảng 1.000 người tham dự. Tan tiệc lúc gần nửa đêm, mọi người về ngủ thì đến 2h sáng nhiều người bắt đầu thấy chóng mặt, nôn ói, đau bụng... Ngay sau đó những người này được đưa đi cấp cứu.

Được biết, hầu hết các du khách nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm nhẹ, không có ca nặng. Sau khi được điều trị tích cực, đến khoảng 11 giờ có gần ½ người được xuất viện. Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Giám đốc Bệnh viện 22-12 cho biết: “Khoảng hơn 3 giờ sáng, BV tiếp nhận các ca đầu tiên, đến khoảng 10 giờ có hơn 20 ca. Hầu hết các ca nhập viện trong tình trạng nhẹ, sau khi điều trị bằng kháng sinh và bù nước, đến 11 giờ còn khoảng 7 người vẫn nằm lại tại BV để theo dõi”.

Các du khách này cho biết, 19 giờ 30 phút tối 9-7, công ty tổ chức đêm gala tại nhà hàng F. ở đường Trần Phú. Sau khi ăn thực đơn gồm các món: súp hải sản, tôm hấp trái dừa, cua sốt, giò heo bốn mùa, cải thìa sốt nấm đông cô, cơm chiên hải sản…, đến khoảng 1 giờ ngày 10-7, nhiều người có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm.

Một khách nữ cho biết: “Chúng tôi nghi bị ngộ độc do món cua sốt”

Ông Lê Văn Hòa - Trưởng phòng Quản lý An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, ngay khi nhận được thông tin lúc 7 giờ 30 phút, Chi cục đã tiến hành thu thập thông tin, lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân ngộ độc.

Theo Người Đưa Tin
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.