Sau khi máy bay bị bắn hạ, Nga tăng cường tấn công ở Syria

GD&TĐ - Những máy bay của Nga tăng cường tấn công nhằm vào các thị trấn và thành phố do quân nổi dậy nắm giữ ở tỉnh Iblib của Syria vào đêm qua (4/1) – một ngày sau khi chiến đấu cơ của Nga bị quân nổi loạn bắn hạ khiến phi công thiệt mạng.  
Hiện trường máy bay Nga bị bắn hạ ở Syria
Hiện trường máy bay Nga bị bắn hạ ở Syria

Các nguồn tin dân sự cho biết những cuộc không kích đã tấn công các thị trấn của Kafr Nubl và Maasran cũng như các thành phố Saraqeb, Maarat al Numan và Iblib. Đã có một số người chết và hàng chục người bị thương khi nhân viên cứu hộ tìm kiếm trong những đống đổ nát.

Theo các nhân chứng và người dân địa phương, một bệnh viện ở Maarat al Numan cũng đã bị tấn công và ít nhất 5 người có thể đã chết trong một cuộc tấn công khác làm hư hỏng một tòa nhà ở Kafr Nubl.

Tại thành phố Iblib, nhân chứng cho biết một tòa nhà 5 tầng đã bị san phẳng và ít nhất 15 người có thể đã chết.

Hồi tháng 12 năm ngoái, quân đội Syria cùng với binh lính do Iran hỗ trợ và lực lượng không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn để lấy lại tỉnh Iblib, tỉnh cuối cùng và cũng là tỉnh đông dân nhất vẫn chủ yếu do phe đối lập kiểm soát.

Bộ Quốc phòng Nga và quân nổi dậy Syria nói rằng chiếc SU-25 của Nga đã bị bắn hạ hôm 3/1 khi bay trong khu vực đang có giao tranh ác liệt nhằm vào các nhóm nổi loạn chống lại Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo Reuters
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.