Bộ Quốc phòng Nga công bố video chiến đấu cơ Su-25 bị bắn hạ ở Syria

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video một chiếc Su-25 bị bắn hạ ở Syria sau khi nó bị một tên lửa phòng không bắn vào hôm qua (3/2).  
2 chiếc Su-25 của Nga đang tham gia một cuộc thi kỹ năng
2 chiếc Su-25 của Nga đang tham gia một cuộc thi kỹ năng

Bay trên khu vực giảm leo thang Iblib ở Syria, một chiến đấu cơ Nga Su-25 đã bị tên lửa chống máy bay cầm tay bắn trúng – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Sau cuộc tấn công trên, các lực lượng phòng vệ Nga đã tiến hành một đợt tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao nhằm vào khu vực do nhóm khủng bố  Jabhat Fatah al-Sham kiểm soát. Chính từ khu vực này, tên lửa bắn máy bay được cho là đã phóng đi.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ thông tin ban đầu rằng có thể chiếc máy bay bị bắn bởi hệ thống phòng không cầm tay (MANPAD).

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, trong khi chiến đấu với khủng bố, phi công lái máy bay đã tử nạn. Mọi nỗ lực đang được tiến hành để tìm kiếm thi thể của phi công.

Trong suốt 2 năm hoạt động ở Syria, Nga đã mất 4 máy bay và 4 trực thăng. Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yury Borisov, chiến đấu cơ Su-25SM tấn công mặt đất đã được hiện đại hóa đang được sử dụng ở Syria.

Vụ việc xảy ra trên lãnh thổ đang bị nhóm khủng bố Jabhat Fatah al-Sham kiểm soát trong lúc các lực lượng Syria đang tiến hành hoạt động quân sự.

Theo Sputnik