Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sau 20 ngày xử lý bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch hiện tại có màu gì?

Thế Đại - 05/06/2019, 15:27 GMT+7 | Khoa học

 
Theo các chuyên gia Nhật Bản, công nghệ Nano-Bioreactor là sự kết hợp giữa vật liệu xử lý nước thiên nhiên và máy sục khí công nghệ Nhật. Đối với vật liệu Bioreactor sẽ kích hoạt những vi sinh vật có lợi sẵn trong môi trường cần xử lý, tự phân hủy các chất gây ô nhiễm và chất độc hại. Điều này giúp các vi sinh vật có lợi phát triển, tăng khả năng làm sạch tự nhiên.

Các chuyên gia tin rằng công nghệ này sẽ có hiệu quả ngay lập tức khi giảm thiểu mùi hôi thối sau ba ngày. Sau 2 tháng, các chất thải và bùn dưới sông sẽ phân hủy.

Ngày hôm nay 5/6, sau 20 ngày kể từ khi đưa máy xử lý xuống sông Tô Lịch, TS Kubo Jun ( Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến thương mại- môi trường Nhật Bản, Chuyên gia công nghệ máy sục khí công nghệ nano JVE) đã trực tiếp xuống dòng sông để kiểm tra lượng bùn, hệ thông máy xử lý bằng công nghệ nano, và lấy mẫu nước tại khu vực đặt máy máy xử lý.

TS Kubo Jun cho biết: “Khi tôi xuống thực tế dưới lòng sông, thì mỗi bước chân tại khu vực trước và sau xử lý độ dày của bùn là khác hoàn toàn. Màu nước và mùi các bạn có thể thấy sự khác biết rất rõ. sau ngày hôm nay khi chứng tôi kiểm tra thì vẫn đúng tiến độ chúng tôi tính toán.”

Ông TS. Kubo Jun ( Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến thương mại- môi trường Nhật Bản, Chuyên gia công nghệ máy sục khí công nghệ nano JVE) trực tiếp lội xuống lòng sông để kiểm tra thiết  bị
Đi dọc sông sẽ thấy sự thay đổi lượng bùn rất rõ
Theo ông Kubo Jun khi thấy có bọt nước thì hệ thống vẫn đang hoạt động bình thường 

Sự thay đổi của nước ở phần mặt của máy xử lý khiến ông Kubo Jun càng tự tin hơn về hệ thống xử lý sẽ hoàn thành đúng thời hạn

 
Mẫu nước được lấy ngay tại điểm đặt máy xử lý  
TS Kubo Jun còn dùng tay múc nước để ngửi, kiểm chứng kết quả mà hệ thống xử lý đạt được 
Lượng bùn cũng được ông lấy lên để kiểm tra 
 Mẫu nước và bùn được mang lên làm nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi chỉ sao 20 ngày sự khác biệt đã rất rõ ràng
2 mẫu nước tại điểm đặt máy xử lý và điểm không đặt máy 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm