Sắp có địa chỉ email có dấu

Một trong những điểm hạn chế của email là không hỗ trợ địa chỉ có chứa chữ tượng hình hoặc chữ có dấu. Dù vậy, Google sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra tay khắc phục hạn chế này.
Sắp có địa chỉ email có dấu

Theo đó, Google sẽ tích hợp khả năng hỗ trợ địa chỉ email bằng chữ tượng hình (như chữ của Nhật Bản hay Trung Quốc) và chữ có dấu (như Tiếng Việt) vào Gmail. Những kiểu chữ đặc biệt này có trong hơn một nửa số ngôn ngữ trên thế giới.

Điều này không có nghĩa rằng bạn có thể tạo địa chỉ Gmail với những kí tự như vậy vào thời điểm này. Thay vào đó, người dùng Gmail chỉ có thể nhận và gửi email tới những địa chỉ đó.

Vào năm 2012, tổ chức Internet Engineering Task Force đã phát triển một chuẩn email hỗ trợ những ký tự ngoài latin, và những chữ latin có dấu.

Để chuẩn này trở thành hiện thực, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email và mọi trang web yêu cầu email của người dùng sẽ phải áp dụng nó. Đây chắc chắn là một chặng đường đủ dài dù công nghệ đã sẵn sàng. Dù sao, bước đi đầu tiên của gã khổng lồ tìm kiếm cũng rất đáng hoan nghênh.

Trước đó, Google đã bổ sung thêm 13 ngôn ngữ vào Gmail, một dấu hiệu cho thấy hãng đang tích cực vươn tới nhiều doanh nghiệp, nhiều quốc gia nhất có thể.

Trong thời gian tới, Google sẽ tiếp tục bổ sung tính năng này vào công cụ Calendar. Thậm chí, công ty còn hứa hẹn sẽ cho phép người dùng Gmail tạo địa chỉ email bằng những ngôn ngữ không dùng chữ latin hoặc latin có dấu.

Dường như viễn cảnh người Việt có thể sử dụng chính tên đầy đủ của mình để lập tài khoản Gmail không còn quá xa vời.

Theo VnReview
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.