Sắp có địa chỉ email có dấu

Một trong những điểm hạn chế của email là không hỗ trợ địa chỉ có chứa chữ tượng hình hoặc chữ có dấu. Dù vậy, Google sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra tay khắc phục hạn chế này.
Sắp có địa chỉ email có dấu

Theo đó, Google sẽ tích hợp khả năng hỗ trợ địa chỉ email bằng chữ tượng hình (như chữ của Nhật Bản hay Trung Quốc) và chữ có dấu (như Tiếng Việt) vào Gmail. Những kiểu chữ đặc biệt này có trong hơn một nửa số ngôn ngữ trên thế giới.

Điều này không có nghĩa rằng bạn có thể tạo địa chỉ Gmail với những kí tự như vậy vào thời điểm này. Thay vào đó, người dùng Gmail chỉ có thể nhận và gửi email tới những địa chỉ đó.

Vào năm 2012, tổ chức Internet Engineering Task Force đã phát triển một chuẩn email hỗ trợ những ký tự ngoài latin, và những chữ latin có dấu.

Để chuẩn này trở thành hiện thực, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email và mọi trang web yêu cầu email của người dùng sẽ phải áp dụng nó. Đây chắc chắn là một chặng đường đủ dài dù công nghệ đã sẵn sàng. Dù sao, bước đi đầu tiên của gã khổng lồ tìm kiếm cũng rất đáng hoan nghênh.

Trước đó, Google đã bổ sung thêm 13 ngôn ngữ vào Gmail, một dấu hiệu cho thấy hãng đang tích cực vươn tới nhiều doanh nghiệp, nhiều quốc gia nhất có thể.

Trong thời gian tới, Google sẽ tiếp tục bổ sung tính năng này vào công cụ Calendar. Thậm chí, công ty còn hứa hẹn sẽ cho phép người dùng Gmail tạo địa chỉ email bằng những ngôn ngữ không dùng chữ latin hoặc latin có dấu.

Dường như viễn cảnh người Việt có thể sử dụng chính tên đầy đủ của mình để lập tài khoản Gmail không còn quá xa vời.

Theo VnReview

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ