Sân chơi ngoại ngữ với nhiều trải nghiệm thú vị của học sinh Hải Phòng

GD&TĐ - Chuyên đề hoạt động trải nghiệm các môn ngoại ngữ với chủ đề “Hải Phòng của chúng em” do học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Hồng Bàng thực hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc.
Sân chơi ngoại ngữ bổ ích của các em học sinh đến từ 2 trường tiểu học trên địa bàn quận Hồng Bàng
Sân chơi ngoại ngữ bổ ích của các em học sinh đến từ 2 trường tiểu học trên địa bàn quận Hồng Bàng

Sân chơi bổ ích

Chuyên đề là sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Qua các hoạt động vui chơi, ca hát, đóng kịch, thuyết trình, biểu diễn thời trang học sinh của 2 trường tiểu học trên địa bàn quận Hồng Bàng tự tin thể hiện tiếng Anh, tiếng Pháp một cách lưu loát, biểu cảm và đầy sáng tạo.

Với chủ đề Ca ngợi quê hương đất nước, thành phố Hải Phòng, hội nhập Quốc tế - chuyên đề thu hút sự chú ý và tích cực tham gia của các em học sinh.

Học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thể hiện khả năng tiếng Pháp ấn tượng qua phần trình diễn tốp ca “Un monde parfait - Thế giới hòa bình” . Với bài hát  “Hello Việt Nam”  học trò Trường Tiểu học Trần Văn Ơn mang lại không khí vui tươi, hào hứng. 

Sân chơi ngoại ngữ với nhiều trải nghiệm thú vị của học sinh Hải Phòng ảnh 1
Cậu học trò lớp 1A4, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng hùng biện tiếng Anh lưu loát, tự tin

Gây chú ý đặc biệt là phần hùng biện tiếng Anh lưu loát của cậu học trò lớp 1A4, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng với chủ đề: “Hải Phòng - Tự hào quê hương em”.

Hướng tới những ngày kỷ niệm lớn của đất nước, thành phố trong tháng 5, và cùng hưởng ứng Chương trình Lễ hội Hoa Phượng đỏ, học sinh Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã thể hiện khả năng hùng biện tiếng Pháp của mình với chủ đề: “Hải Phòng – Những Lễ hội đặc sắc”.

Sân chơi ngoại ngữ với nhiều trải nghiệm thú vị của học sinh Hải Phòng ảnh 2
Chuyên đề hoạt động trải nghiệm các môn ngoại ngữ với chủ đề “Hải Phòng của chúng em” tạo không khí vui vẻ, kích thích tinh thần ham học ngoại ngữ của học sinh

Vở hài kịch bằng tiếng Anh: “Nàng Bạch Tuyết và bảy Chú lùn” của học sinh Trần Văn Ơn cho thấy khả năng diễn xuất và sử dụng ngoại ngữ của các em học sinh rất lưu loát, biểu cảm.

Màn trình diễn thời trang thể hiện văn hoá đa sắc màu của các dân tộc, các nước trên thế giới được học sinh của 2 trường thực hiện khiến cho chuyên đề thêm phần hấp dẫn.

Các sản phẩm STEM hấp dẫn

Trong khuôn khổ chương trình, thầy và trò 2 nhà trường đã tổ chức các gian trại trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của hoạt động giáo dục STEM bằng tiếng Anh, tiếng pháp trong năm học vừa qua.

Gian trại 1 có tên gọi "Hải Phòng xưa và nay" đã giới thiệu vẻ đẹp của vùng đất, con người Hải Phòng với  15 tranh “Hải Phòng xưa”, 5 tranh “Giải phóng Hải Phòng”, 2 tranh “Đinh Tiên Hoàng xưa và nay” và 5 tranh vẽ của học sinh về thành phố Hải Phòng.

Sân chơi ngoại ngữ với nhiều trải nghiệm thú vị của học sinh Hải Phòng ảnh 3
Học sinh thuyết trình tại gian trưng bày Hải Phòng xưa và nay

Gian trại 2 là quà lưu niệm với các sản vật của thành phố Hải Phòng bằng 100 sản phẩm giáo dục STEM của học sinh như: khung ảnh làm từ nan tre; chuông gió, lọ hoa, bông hoa,… làm từ ốc biển; tranh làm từ cát và bìa; bông hoa phượng, chậu hoa, con vật,… làm từ chai, lọ; đồng hồ làm từ vỏ hộp bánh; hoa Phượng ép khô,…

Sân chơi ngoại ngữ với nhiều trải nghiệm thú vị của học sinh Hải Phòng ảnh 4
Sự tự tin, thần thái của học sinh trong trình diễn thời trang các dân tộc

Trại 3 là gian ẩm thực Hải Phòng. Tại đây trưng bày một số món ăn nổi tiếng của Hải Phòng, như: bánh đa cua, chả nem, bánh mì cay, bánh đúc, bánh bèo, Các gian đều có học sinh của 2 trường đứng thuyết trình bằng tiếng Anh, tiếng Pháp.

Chuyên đề là một trong các chuỗi sự kiện hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2022 và kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2022); Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).