Samsung sắp ra mắt chiếc smartphone không thể kết nối Internet

GD&TĐ - Có phải vì sợ người dùng bị lộ dữ liệu cá nhân, sợ bị hack hay sợ bị nghiện Internet, Samsung vừa ra mắt mẫu smartphone Galaxy J2 Pro, một chiếc smartphone không thể kết nối Internet.
Samsung sắp ra mắt chiếc smartphone không thể kết nối Internet

Được cho là một thiết bị dành cho sinh viên và người cao niên, Samsung thậm chí còn giảm giá đặc biệt cho những người mua từ 18 đến 21 tuổi khi thiết bị được tung ra vào ngày 30/6 tới.

Có lẽ, ý tưởng của Samsung là nếu sinh viên không bị phân tâm bởi các chủ đề khác nhau trên Internet hoặc các ứng dụng truyền thông xã hội, họ sẽ có thời gian học tập và hoạt động tốt trong trường học.

Trong khi đó, đối với người cao tuổi, J2 Pro có thể giúp đơn giản hóa cuộc sống hiện đại bằng cách làm cho các thiết bị thông minh ngày nay ít phức tạp hơn.

Điều thậm chí thú vị hơn là các thông số kỹ thuật của điện thoại này không hề thấp. Với giá 199.199 won (khoảng 186 USD), J2 Pro có màn hình AMOLED QHD 5 inch, bộ vi xử lý 4 nhân, RAM 1.5 GB và khe cắm thẻ nhớ microSD.

Điện thoại thậm chí còn có một camera 5 MP ở phía trước và một camera 8 MP ở mặt sau, có nghĩa là bạn có thể sử dụng điện thoại để chụp tất cả những bức ảnh mà bạn muốn - miễn là bạn không cần chia sẻ chúng với bất kỳ ai.

Tất nhiên, nếu bạn vẫn muốn chia sẻ ảnh, bạn có thể tải ảnh sang thiết bị kết nối internet khác qua cáp USB hoặc thẻ nhớ microSD, và có thể tải ảnh lên internet.

Đây cũng là tình huống tương tự đối với các ứng dụng. Nghĩa là, người dùng có thể đưa phần mềm họ muốn vào Galaxy J2 Pro, miễn là bản thân ứng dụng đó không yêu cầu kết nối dữ liệu.

Điều đó có nghĩa là từ điển, máy tính và ứng dụng ghi chú sẽ hoạt động tốt, trong khi Snapchat, Instagram và Facebook không có cửa trên chiếc smartphone này.

Theo ICT News
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.