Sách hay Alpha tại Hội sách lần thứ 9

GD&TĐ - Trong dịp Hội sách lần thứ 9 diễn ra từ ngày 21-27/3/2016 tại TP HCM, Alpha Books đã cho ra mắt độc giả hơn 20 đầu sách mới, trong đó đáng chú ý là 11 cuốn sách.
Sách hay Alpha tại Hội sách lần thứ 9

Đó là các cuốn: Giao dịch lớn, Hùng biện kiểu Ted, Lên mạng cũng là một nghệ thuật, Gian nan chồng chất gian nan, Xứ Đông Dương tái bản có chỉnh sửa, Lược sử vạn vật, Tình dục thưở hồng hoang, Anh em nhà Himmler, Thân phận và hào quang, Lỗi ở yêu thương và bộ truyện Lò luyện thần thú.

1. Giao dịch lớn – The Big Trade

Cuốn sách Giao dịch lớn được NXB danh tiếng Wiley & Son xuất bản lần đầu tiên năm 2013 bằng tiếng Anh tại Mỹ với tựa đề The Big Trade. Cuốn sách hiện vẫn đang nhận được sự đánh giá tích cưc của độc giả trên trang Amazon. Giao Dịch Lớn chính là công trình tổng hợp những kinh nghiệm và hiểu biết mà tác giả Peter Pham đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ qua trên thị trường, và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam.

2. Hùng biện kiểu Ted- How to deliver a TED talk

Hùng biện kiểu TED là tập hợp của hơn 100 lời khuyên vô giá giúp độc giả có thể rèn luyện kỹ năng hùng biện từ việc chọn một thông điệp ý nghĩa và dứt khoát, cho đến những câu hỏi tranh luận không thể bỏ qua. Vì vậy cuốn sách là cẩm nang thiết yếu đối với bất kỳ diễn giả công chúng nào, dù đang đứng trước 1 hay 1.000 người...

3. Lên mạng cũng là một nghệ thuật- The art of social media

Guy Kawasaki, tác giả cuốn sách Lên mạng cũng là một nghệ thuật là người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumble… cho mục đích kinh doanh. Guy đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược, cuốn sách sẽ hướng dẫn độc giả từng bước tối ưu hóa hồ sơ cá nhân, thu hút thêm nhiều người theo dõi và kết hợp truyền thông xã hội với thú vui viết blog một cách hiệu quả.

4. Gian nan chồng chất gian nan- The hard thing abouth hard things

Ben Horowitz là một trong số ít những tác giả dám nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp mà chúng ta ít được nghe tới. Nhưng Ben Horowitz cũng thấm nhuần triết lý sống từ ông của mình, và cũng là câu nói nổi tiếng của nhà cách mạng Karl Marx: Sống là chiến đấu. Cuốn sách của tác giả Ben Horowitz sẽ mang lại cho độc giả một góc nhìn mới về khởi nghiệp, giúp bạn đọc hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường khởi nghiệp.

5. Xứ Đông Dương tái bản có chỉnh sửa

Xứ Đông Dương là một cuốn sách đặc biệt bởi tác giả cuốn sách là Paul Doumer - Toàn quyền Đông Dương (1897-1902) và sau này trở thành tổng thống Pháp.Không chỉ dừng lại ở việc ghi chép về người thật việc thật, tác giả còn thể hiện rõ tầm nhìn xây dựng và phát triển quốc gia trong bối cảnh xứ Đông Dương nhưng cũng trong viễn cảnh chung của cộng đồng nước Pháp. Cuốn sách đã được Phó Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thừa Hỷ hiệu đính và được Alpha Books tái bản trước Hội sách TP HCM lần 9.

6. Lược sử vạn vật (A Short History of Nearly Everything)

Lược sử vạn vật là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn... với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật. Đây là cuốn sách khoa học phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in. Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này xứng đáng bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chính Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).

7. Tình dục thuở hồng hoang (Sex at dawn)

Dựa trên những quan điểm mới về tình dục từ thời nguyên thủy, cuốn sách xét lại những tín điều quan trọng trong khoa học xã hội về nghèo đói, bản chất hiếu chiến và tàn bạo của con người… Và từ những phân tích về tình dục, cuốn sách chỉ ra và lý giải những hiện tượng tâm lý-xã hội trong đời sống hôn nhân hiện đại như ngoại tình, lãnh cảm, đồng tính, mang thai hộ… Tình dục thuở hồng hoang nhận giải Ira and Harriet Reiss Theory Award (2011) cho những cống hiến lý thuyết cho khoa học tình dục

8. Anh em nhà Himmler

Cuốn hồi ký gia đình cuốn hút này cung cấp những thông tin mới quan trọng về cuộc sống riêng tư và nền tảng sinh trưởng của một trong những kẻ giết người khét tiếng nhất thế kỷ XX . Himmler không phải một tên sát nhân đơn độc, mà là một người đàn ông trung lưu có gia đình, được yêu mến và ủng hộ bởi gia đình người Đức đáng kính của mình. Nó cũng cho thấy nỗ lực dũng cảm của một người phụ nữ khi phải đối mặt với sự thật rùng rợn về gia đình mình.

9. Thân phận và hào quang

Đây là cuốn sách hé lộ góc khuất cuộc đời của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ, vốn có mối quan hệ rộng rãi trong giới showbiz. Cách anh khai thác câu chuyện, rất có tình, thể hiện sự cảm thông với người đang chia sẻ với thế giới bên ngoài nỗi buồn, thậm chí bất hạnh của họ. Kết quả là người đọc cảm nhận những ngôi sao tươi sáng trong “hào quang” ấy đều có “thân phận” mỏng manh giữa chốn nhân gian. .. hé lộ sự thật về cuộc đời những ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng.

10. Lỗi ở yêu thương- Về nhà với mẹ

Đây là cuốn sách in chung của Phạm Trần Thanh Duy, gương mặt quen thuộc của làng giải trí, với mẹ - cô Thanh Thủy- cũng là cây viết quen thuộc của những trang báo trào phúng. Những tâm tư đôi khi hết sức ngô nghê của một cậu trai mới lớn về tình yêu, và cuộc sống, hai mẹ con Thanh Duy cùng được in chung một quyển sách đầu tiên do người nổi tiếng và mẹ là đồng tác giả, hứa hẹn nhiều mới lạ với bạn đọc..

11 Bộ truyện Lò luyện thần thú

Lò luyện thần thú là bộ truyện dài kèm minh họa kỳ ảo này viết về cuộc phiêu lưu kỳ thú của cậu bé Buburo và những người bạn của mình trên ngôi sao Xanh, một hành tinh xinh đẹp và bí ẩn thuộc Hệ Mặt trời. Nơi đó, ngoài con người sinh sống, còn tồn tại những loài sinh vật kỳ lạ đến từ tận cùng không gian và thời gian: thần thú.Đây là bộ truyện kỳ ảo bán chạy nhất tại Trung Quốc dành cho độc giả nhí, bộ truyện đã được phát hành đến tập thứ 15. Alpha Kids đã mua bản quyền và sẽ cho ra mắt độc giả nhỏ tuổi từ tháng 3/ 2016 này