Tại Mỹ, những cuốn sách giáo khoa cho giáo trình đại học thường khá đắt. Ví dụ, cuốn Nguyên tắc kinh tế mua mới ở hiệu sách là 250 USD, còn mua bản cũ khoảng 120 USD, tức là với mỗi cuốn sách giáo khoa, bạn sẽ mất từ 2,7 - 5,8 triệu đồng. Bao nhiêu môn học là bấy nhiêu cuốn sách, đó là con chưa kể, nhiều môn cần tới vài cuốn.
Trước khó khăn này, một đơn vị cung cấp dịch vụ học tập Cengage tại Mỹ đã quyết định đưa ra thư viện sách giáo khoa điện tử. Sinh viên chỉ cần phải trả 180 USD cho cả năm học là có thể sử dụng tới 20.000 cuốn sách giáo khoa, tức là chỉ khoảng số tiền chi cho một cuốn sách in. Thế nên, nhiều sinh viên rất hào hứng đăng ký.
Mô hình sách điện tử này còn khá mới nhưng chắc chắn nó đã tạo ra thách thức cho các nhà xuất bản sách khi họ bị cạnh tranh về mặt giá cả. Cuộc cạnh tranh thống lĩnh thị trường sách giáo khoa trong tương lai chắc chắn sẽ rất căng thẳng và người được hưởng lợi luôn là các sinh viên.
Sách giáo khoa điện tử thay đổi thị trường sách giáo khoa
GD&TĐ - Sử dụng hệ thống sách giáo khoa điện tử có thể giúp sinh viên tiết kiệm hơn khi mua những cuốn sách giáo khoa đắt tiền.
|
Tuyển sinh bằng V-SAT cho kết quả tích cực tại trường đại học
Dự kiến Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng, vận hành cổng thông tin hướng nghiệp quốc gia
Hai trường đại học thuộc Bộ Tài chính sáp nhập
Hàn Quốc: Nhiều sinh viên gian lận bằng AI
Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Cơ hội để học sinh 'cọ xát' sớm
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Công bố video giao tranh khốc liệt giành quyền kiểm soát Zarechnoye
Thế giới
Gỡ 'nút thắt' nhân lực 4.0: Trường nghề và doanh nghiệp phải 'win - win'
Học đường
U23 Thái Lan nhận tin sốc ở U23 châu Á 2026
Thể thao
Dự kiến xét đặc cách thăng tiến nhà giáo: 'Cởi trói' cơ chế
Giáo dục
Tin tức báo in 25/12: Không áp dụng công thức chung trong sắp xếp cơ sở giáo dục
Thời sự
Khoảnh khắc cầu lửa bùng lên sau khi 2 xe tải đâm nhau trên cao tốc
Thế giới
Israel đã đánh giá khả năng phát hiện F-35 của hệ thống S-500
Thế giới
Ronaldo lần đầu ra sân ở Cup C2 châu Á
Thể thao
Công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện trên Mặt trăng
Thế giới
HLV Park Hang Seo được tiến cử dẫn dắt đối thủ của tuyển Việt Nam
Thể thao
Chạy đua thời gian chế tạo tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 để đối phó NATO
Thế giớiĐừng bỏ lỡ
Giá vàng hôm nay 25/12 tăng thêm 200 ngàn lên mức 159,2 triệu đồng/lượng
GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày (25/12) vẫn tăng thêm 200 ngàn đồng, lên mức 159,2 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh.
Vượt núi rừng, dạy chữ cho những ước mơ muộn
GD&TĐ - Vượt qua rào cản mưu sinh, lớp học xóa mù chữ của cô giáo Luyện Thị Vinh đã giúp bà con vùng cao tự tin làm chủ cuộc sống và thoát nghèo bền vững.
Báo Giáo dục và Thời đại tăng cường hợp tác với Trường Đại học Đồng Tháp
GD&TĐ - Ngày 24/12, Đoàn công tác của Báo Giáo dục và Thời đại, Văn phòng Đại diện khu vực ĐBSCL có chuyến thăm, làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp.
Bước đột phá lớn trên biên giới vùng Sumy
GD&TĐ - Đầu tuần này, quân Nga đã đánh chiếm ngôi làng Vysokoye giáp biên giới tỉnh Belgorod Nga, được coi là một bước đột phá lớn trên biên giới vùng Sumy.
Bền bỉ gắn nghiên cứu khoa học với thực tiễn đào tạo giáo viên Hóa học
GD&TĐ - Hơn 30 năm công tác, NGƯT.PGS.TS Đào Việt Anh gắn nghiên cứu với thực tiễn, góp phần đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Kịp thời cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị chấn thương nghiêm trọng ở Quảng Trị
GD&TĐ - Bệnh nhân bị chấn thương gan phải độ IV sau tai nạn giao thông, nguy cơ tử vong rất cao, được cứu sống trong niềm vỡ òa của người thân.
Khoảng 500 xe buýt chạy khí CNG ở TPHCM nguy cơ ngưng trệ do thiếu nhiên liệu
GD&TĐ - Nhà cung cấp khí dừng hợp đồng, khiến 500 xe buýt CNG ở TPHCM, cùng nhiều doanh nghiệp khác có nguy cơ ngừng hoạt động do thiếu nhiên liệu.
Gánh nợ vì 'bẫy trả góp' tại phòng tập thể hình
GD&TĐ - Khi ý thức chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng, đặc biệt tại các đô thị lớn, phòng tập gym đang trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân.
Điều ông Putin nói với Tổng thống Bush 17 năm trước
GD&TĐ - Mỹ đã giải mật toàn bộ bản ghi chép các cuộc hội thoại giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ George W. Bush từ năm 2001 đến năm 2008.
Ai cũng muốn ăn sáng đúng và đủ khi biết điều này
GD&TĐ - Không chỉ đơn giản là để lấp đầy dạ dày, bữa sáng được xem là “nút khởi động” cho cả một ngày.
Bố nằm chờ chết, hai đứa trẻ thơ nơm nớp lo mất chỗ dựa cuối cùng
GD&TĐ - Hai cháu nhỏ ở Hà Tĩnh đứng trước nguy cơ mồ côi, khi người cha là chỗ dựa duy nhất mang án tử ung thư gan giai đoạn cuối.
Mường Tùng đặt trọng tâm truyền thông trong hành trình giảm nghèo bền vững
GD&TĐ - Truyền thông được xác định là nền tảng để Mường Tùng tiếp tục giảm nghèo bền vững, lấy người dân làm trung tâm sau năm 2025.