Sách giáo khoa điện tử thay đổi thị trường sách giáo khoa

GD&TĐ - Sử dụng hệ thống sách giáo khoa điện tử có thể giúp sinh viên tiết kiệm hơn khi mua những cuốn sách giáo khoa đắt tiền.
Sách giáo khoa điện tử thay đổi thị trường sách giáo khoa

Tại Mỹ, những cuốn sách giáo khoa cho giáo trình đại học thường khá đắt. Ví dụ, cuốn Nguyên tắc kinh tế mua mới ở hiệu sách là 250 USD, còn mua bản cũ khoảng 120 USD, tức là với mỗi cuốn sách giáo khoa, bạn sẽ mất từ 2,7 - 5,8 triệu đồng. Bao nhiêu môn học là bấy nhiêu cuốn sách, đó là con chưa kể, nhiều môn cần tới vài cuốn.

Trước khó khăn này, một đơn vị cung cấp dịch vụ học tập Cengage tại Mỹ đã quyết định đưa ra thư viện sách giáo khoa điện tử. Sinh viên chỉ cần phải trả 180 USD cho cả năm học là có thể sử dụng tới 20.000 cuốn sách giáo khoa, tức là chỉ khoảng số tiền chi cho một cuốn sách in. Thế nên, nhiều sinh viên rất hào hứng đăng ký.

Mô hình sách điện tử này còn khá mới nhưng chắc chắn nó đã tạo ra thách thức cho các nhà xuất bản sách khi họ bị cạnh tranh về mặt giá cả. Cuộc cạnh tranh thống lĩnh thị trường sách giáo khoa trong tương lai chắc chắn sẽ rất căng thẳng và người được hưởng lợi luôn là các sinh viên.

Theo VTV
Ảnh minh họa/INT

Nhật ký tiết học Văn: Ước mơ

GD&TĐ - Chúng không còn là học trò mà đã là bạn, hay cũng có thể là thầy, cô của tôi. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi nếu ta lắng nghe các em nhiều hơn.
Thầy Phạm Thanh Tùng tặng quà học sinh. Ảnh: NVCC

Người… đa mang

GD&TĐ - Không chỉ làm tốt công tác dạy học, nhiều giáo viên còn nhiệt huyết, bền bỉ trong công tác xã hội hóa giáo dục.