Sạc iPhone qua đêm, phòng ngủ thiếu nữ cháy tan hoang

Căn phòng ngủ xinh xắn của nữ sinh 15 tuổi phút chốc bị cháy tan hoang sau khi cục sạc iPhone của cô bốc lửa.
Sạc iPhone qua đêm, phòng ngủ thiếu nữ cháy tan hoang
Sac iPhone qua dem, phong ngu thieu nu chay tan hoang - Anh 1

Căn phòng bị phá hủy hoàn toàn của nữ sinh 15 tuổi. Ảnh: Wales News Service

Trang Daily Mail ngày 18/11 đưa tin nữ sinh Caitlin Rae Durant (ở miền Bắc xứ Wales), may mắn chạy thoát khỏi đám cháy nhưng toàn bộ vật dụng cá nhân của cô bé bị phá hủy hoàn toàn. Gia đình của nữ sinh này sẽ phải chờ khoảng 6 tháng để căn nhà được sửa chữa xong.

Sở cứu hỏa công bố những hình ảnh về căn phòng ngủ bị tàn phá của cô bé để cảnh báo các gia đình về thói quen cắm sạc điện thoại qua đêm.

Được biết, sạc của Durant là sản phẩm chính hãng của Apple. Nhưng cô bé lại sạc điện thoại qua đêm trên giường, khiến chiếc điện thoại bị nóng quá mức và làm căn phòng bốc cháy.

Sac iPhone qua dem, phong ngu thieu nu chay tan hoang - Anh 2

Có thể mất tới 6 tháng để sửa chữa căn nhà. Ảnh: Wales News Service

Giờ đây, căn phòng ngủ xinh xắn bị cháy thành tro còn cả căn nhà thì ám khói. Theo các lính cứu hỏa, điều này cho thấy ngọn lửa có thể lan nhanh đến mức nào.

Bà Gemma, mẹ của Durant, cho biết căn nhà của gia đình bị hư hại nặng và họ buộc phải ở nhà thuê trong 6 tháng. "Tất cả những thứ trên tầng, phòng ngủ khác của các con tôi và văn phòng đều bị phá hủy bởi sức nóng, khói và nước trong quá trình chữa cháy, không cứu vớt được gì" - Bà Gemma nói.

Ông Stuart Millington - Giám đốc về an toàn cháy nổ tại Sở Cảnh sát North Wales - cảnh báo người dân không nên sạc pin và rút dây sạc trước khi ngủ. Đặc biệt, tuyệt đối không được cắm sạc hoặc để dây sạc quá lâu trên ổ điện.

Ngoài ra, để giảm thiểu khả năng cháy nổ khi sạc điện thoại, người dùng nên mua cục sạc từ những nguồn uy tín, luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sạc pin trên mặt phẳng cứng thay vì để trên giường hay mặt phẳng dễ cháy.

Theo NLĐ
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.