Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài

Cộng đồng người Igorot ở Sagada, Philippines 2.000 năm trước đã thực hiện nghi thức chôn cất độc đáo: Treo hoặc đóng đinh quan tài những người thân yêu mình dọc vách đá thung lũng Echo.
Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài

Do quan tài được thiết kế rất ngắn – thường chỉ 1m – nên những người Igorot sẽ bẻ xương người chết để thi thể có thể chui lọt.

Các quan tài bằng gỗ, được đục khoét từ một khúc cây cổ thụ (thường do người chết thực hiện trước khi qua đời), được treo, đóng đinh ở ngoài vách đá hoặc bên trong hang động.

Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài ảnh 1

Tập tục chôn cất này vẫn còn tồn tại trong cộng đồng người Igorot ngày nay nhưng với quy mô nhỏ và họ sử dụng quan tài lớn, không cần bẻ xương.

Qua thời gian, nhiều quan tài rơi từ cao xuống vực nhưng một số vẫn tồn tại hơn 100 năm sau. Rải rác bên cạnh quan tài là những chiếc ghế đẩu.

Đây là một phần trong loạt nghi lễ phức tạp, trong đó thi thể người quá cố sẽ được đặt trên chiếc ghế vài ngày trước khi cho vào quan tài để mọi người bày tỏ lòng tôn kính lần cuối.

Người ta tin rằng việc đặt quan tài ở vị trí cao so với mặt đất nhằm bảo vệ xác chết khỏi lũ lụt, động vật ăn thịt cũng như giúp linh hồn được siêu thoát.

Hiện bạn có thể đến thăm vách núi rùng rợn này bằng việc đi bộ, hoặc tìm vị trí tốt để quan sát từ xa.

Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài ảnh 2

Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài ảnh 3

Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài ảnh 4

Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài ảnh 5

Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài ảnh 6

Rùng rợn bẻ xác người chết cho vừa quan tài ảnh 7

Theo Người lao động

Theo tamguong.vn
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...